Nắng nóng suy giảm, cuối tuần Bắc bộ có mưa giông

0 Thanh Niên Online
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (6.7), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc bộ và Trung bộ. Từ chiều và đêm cùng ngày, Bắc bộ bắt đầu có mưa giông.
Dự báo từ chiều và tối nay 6.7, khu vực Bắc bộ có mưa giông trên diện rộng /// Ảnh Thu Hằng Dự báo từ chiều và tối nay 6.7, khu vực Bắc bộ có mưa giông trên diện rộng - Ảnh Thu Hằng
Dự báo từ chiều và tối nay 6.7, khu vực Bắc bộ có mưa giông trên diện rộng
Ảnh Thu Hằng
Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (6.7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ.
Khu vực đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh Bắc và trung Trung bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37 - 39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 19 giờ. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay phổ biến 37 - 39 độ.
Tuy nhiên, theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một vùng xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên khiến từ chiều và đêm nay (6.7) ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn giông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Dự báo, từ ngày mai (7.7), nắng nóng chấm dứt ở vùng núi Bắc bộ. Từ 7 - 9.7, tại Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và gông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và giông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm