Ngang nhiên bốc dỡ hàng hóa trên xe quá tải, chống đối thanh tra giao thông

1 Thanh Niên Online
Trong lúc lực lượng thanh tra giao thông đang làm nhiệm vụ kiểm tra xe tải có dấu hiệu vi phạm quá tải trên thì bị một nhóm người ngăn cản và chống đối.
Hàng hóa trên xe bị một số người bốc dỡ khỏi xe /// Ảnh: Khôi Nguyên Hàng hóa trên xe bị một số người bốc dỡ khỏi xe - Ảnh: Khôi Nguyên
Hàng hóa trên xe bị một số người bốc dỡ khỏi xe
Ảnh: Khôi Nguyên
Chiều 29.8, ông Lê Văn Viên, Chánh thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT tỉnh Long An, cho biết vào sáng cùng ngày, trong lúc lực lượng TTGT phối hợp lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chuẩn bị đưa xe đầu kéo đến kéo xe tải BS 62C - 071.93 có dấu hiệu chở quá tải ra khỏi mặt đường tỉnh 818 - đoạn qua ấp 3, xã Tân Thành, H.Thủ Thừa, thì bất ngờ có một nhóm người đến ngăn cản quyết liệt.
Ngang nhiên bốc dỡ hàng hóa trên xe quá tải, chống đối thanh tra giao thông - ảnh 1
Một số người tự ý bốc dỡ hàng hóa dù lực lượng chức năng yêu cầu giữ nguyên hiện trường
Ảnh: Khôi Nguyên
Nhóm người này liên tục có những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng, sau đó tự ý tháo dỡ niêm phong, bốc dỡ những bao lúa đang chất trên thùng xe xuống lề đường.
Mặc dù lực lượng TTGT ra sức giải thích, yêu cầu giữ nguyên hiện trạng và yêu cầu tài xế xe ra trình diện nhưng nhóm người này vẫn không chấp hành, ngược lại còn có thái độ thách thức và có hành động chống người thi hành công vụ.
Khi lực lượng đang đứng trước đầu xe để ghi nhận vụ việc và chờ Công an H.Thủ Thừa đến hỗ trợ thì bất ngờ có một người leo lên xe tải nổ máy cho xe chạy về hướng TT.Thủ Thừa. Rất may, lực lượng làm nhiệm vụ kịp thời tránh được nên không ai bị thương.
Đến 12 giờ cùng ngày (29.8), nhiều bao lúa do nhóm người này bốc dỡ từ thùng xe xuống chất thành đống nằm ngồn ngang lề đường tỉnh 818.
xe_vi_pham
Tự ý bốc dỡ hàng hóa trên xe vi phạm
Ảnh: Khôi Nguyên
Theo ông Viên, xe tải có dấu hiệu chở quá tải trọng này bị Đội giao thông số 3 ra tín hiệu dừng xe kiểm tra từ 20 giờ ngày 28.8. Tuy nhiên, tài xế không hợp tác, không xuất trình giấy tờ xe mà lặng lẽ xuống xe bỏ đi, để lại xe tải và hàng hóa tại hiện trường cho đến sáng 29.8.
Có mặt tại hiện trường, ông Phùng Văn On, Ủy viên thường trực Ban ATGT tỉnh Long An, cho biết đã báo cáo vụ việc chống người thi hành công vụ để yêu cầu lực lượng chức năng điều tra và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Vụ việc đã được Công an H.Thủ Thừa lập biên bản và sẽ tiến hành rà soát biển số xe nhằm xác định chủ xe và tìm danh tính tài xế để tiến hành làm việc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Võ Vũ

Võ Vũ

Giam bằng và xe 6 tháng xem còn hành vi chóng đối người thi hành công vụ nữa hay không ? Cần xử nghiêm lập lại kỷ cương luật pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy cửa hàng Viettel ở Cà Mau

Cháy cửa hàng Viettel ở Cà Mau

Cửa hàng Viettel ở TT.Đầm Dơi (H.Đầm Dơi, Cà Mau) xảy ra cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ tài sản của cửa hàng. Nhiều người dân gần đó hoảng hốt, di dời tài sản nhằm tránh cháy lan.