Ngang nhiên đập phá nhà dân

53 Thanh Niên
Nhà người dân ở Long An bị một nhóm người ngang nhiên đập phá.
Ngôi nhà của anh Lộc chỉ còn là đống gạch vụn /// Khôi Nguyên Ngôi nhà của anh Lộc chỉ còn là đống gạch vụn - Khôi Nguyên
Ngôi nhà của anh Lộc chỉ còn là đống gạch vụn
Khôi Nguyên
Ngày 2.8, nguồn tin từ UBND H.Thủ Thừa (Long An) cho biết Chủ tịch UBND huyện này đã yêu cầu UBND xã Nhị Thành kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc để nhóm người ngang nhiên đập phá căn nhà của người dân trên địa bàn.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 26.7, hơn 10 người trong đó một số mặc áo có chữ vệ sĩ và có trang bị công cụ hỗ trợ, đưa máy múc tới trước nhà của anh Võ Đắc Lộc (31 tuổi, ngụ ấp 5, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa) yêu cầu anh Lộc tháo dỡ, di dời căn nhà đi nơi khác, nếu không sẽ đập bỏ. Mặc dù anh Lộc giải thích đất này là của ông Nguyễn Văn Kha cho anh mượn, đã xây nhà kiên cố mở quán cà phê từ nhiều năm qua, không liên quan đến phần đất của người chủ mới mua ở phía bên trong, nhưng nhóm người trên không nghe. Sau đó, một phụ nữ được cho là chủ miếng đất phía trong ra lệnh cho một người lên điều khiển máy múc vào đập phá căn nhà.
Thấy việc đập nhà mà không có chính quyền chứng kiến, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (40 tuổi, chủ quán cơm liền kề) liền gọi điện báo Ủy ban và Công an xã Nhị Thành, nhưng phải đến gần 1 giờ sau ông phó trưởng ấp tới hiện trường và chỉ ngồi một lúc rồi bỏ về. Khi đại diện chính quyền rời đi, người lái máy múc tiếp tục đập phá khiến căn nhà chỉ còn là đống gạch vụn. Sau đó cả nhóm lên xe chạy về hướng TT.Bến Lức, H.Bến Lức.
Ông Nguyễn Văn Kha, người cho anh Lộc mượn đất xây nhà mở quán, khẳng định mảnh đất trên không dính líu khu đất phía sau quán do người phụ nữ nói trên mua và sổ đỏ của mảnh đất trên hiện ông đang giữ. Cơ quan điều tra Công an H.Thủ Thừa đang điều tra làm rõ vụ đập phá nhà dân này. Theo thông tin ban đầu, trực tiếp chỉ đạo thực hiện vụ đập nhà này là vợ chồng chủ một tiệm vàng ở TT.Bến Lức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Mấy ngày qua đọc báo không tin vào mắt mình. Nào là khủng bố gia chủ 8 lần trong 20 ngày. Thậm chí ném chất bẩn vào nhà ngay cả ban ngày. Rồi côn đồ dùng hung khí tấn công dân lành. Hôm nay dùng cả xe cơ giới đập phá nhà dân. Thử hỏi các cơ quan chức năng bảo vệ ANTT địa phương ở đâu ? Đang làm gì ? Không lẽ chính quyền địa phương bị vô hiệu hóa bởi côn đồ, xã hội đen ?
Lê thanh

Lê thanh

Xã hội giờ loạn rồi , bao nhiêu chuyện xẩy ra như trong truyện cổ tích
Relaxdy

Relaxdy

Kẻ chủ mưu lẫn người đập phá quá coi thường pháp luật. Ăn cơm nhà không muốn, muốn ăn cơm tù hả? Chủ nhà nên kiện cho bọn này đi tù hết và xử lý luôn người chống lưng
3 phản hồi
Poet Hansy

Poet Hansy

Chính quyền mà tắc trách thế này hèn gì nhóm người vô pháp tự do lộng hành. Phá sập nhà người khác đâu phải chuyện đùa, thế mà bọn người này cũng dám làm. Ghê thật!
A T

A T

Chuyện như đùa coi thường luật pháp đến vậy sao? Chẳng lẽ chính quyền địa phương bất lực?
Tư ếch

Tư ếch

Bạn nói chưa đúng, vì ở đây không có chính quyền địa phương, vụ việc nghiêm trọng như vậy người dân báo mà không có ai tới để xử lý cả, chỉ có ông phó trưởng ấp tới nhìn rồi về, nghe tin chủ tiệm vàng nên ai cũng trốn mất
Nth

Nth

Giàu mà ngông cuồng ...không lẽ bó tay sao ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm