Nghệ An: Đã bắt được nghi phạm giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản

0 Thanh Niên Online
Một thanh niên ở Nghệ An đã giả danh công an đang điều tra vụ trộm để cưỡng đoạt tiền và điện thoại của 2 người dân trên địa bàn.
 
Nghi can Vũ Anh Tuấn  /// ẢNH C.AN Nghi can Vũ Anh Tuấn - ẢNH C.AN
Nghi can Vũ Anh Tuấn
ẢNH C.AN
Sáng 2.6, thông tin từ Công an H.Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Công an H.Con Cuông (Nghệ An) bắt giữ Vũ Anh Tuấn (36 tuổi, ngụ xã Đặng Sơn, H.Đô Lương, Nghệ An) để điều tra hành vi giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, trưa 29.5, anh L.Q.T (19 tuổi) và V.V.H (17 tuổi, đều ngụ xã Yên Khê, H.Con Cuông) đang ngồi ăn ở một quán ăn ở địa phương thì Vũ Anh Tuấn chạy xe máy đến tự xưng là công an, yêu cầu anh T. và H. lên xe máy đi theo Tuấn.
Tưởng thật, hai thanh niên này lên xe và bị Tuấn chở đến khu nghĩa địa ở xã Bồng Khê (H.Con Cuông). Tại đây, Tuấn xưng là công an đang điều tra vụ trộm và yêu cầu anh T. và H. giao nộp điện thoại và tiền.
Sau khi lấy 2 điện thoại và hơn 500.000 đồng, Tuấn chở anh T. và H. trở lại quán ăn rồi bỏ đi. Biết bị lừa, anh T. và anh H. đến trình báo với công an.
Nghệ An: Đã bắt được nghi phạm giả danh công an, cưỡng đoạt tài sản - ảnh 1

Nghi can Tuấn chạy xe máy bỏ trốn sau khi cưỡng đoạt điện thoại và tiền của anh T. và H.

ẢNH C.A

Từ hình ảnh camera của người dân sống ven đường ghi lại, Công an H.Con Cuông đề nghị người dân cung cấp thông tin và treo thưởng 5 triệu đồng nếu ai cũng cấp được thông tin để bắt nghi phạm.
Ngày 1.6, công an đã bắt giữ Tuấn khi nghi can này đang đi trên xe khách để bỏ trốn khỏi địa phương.
Bước đầu, công an xác định gần đây Tuấn đã thực hiện ít nhất 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại H.Anh Sơn. Nghi can này đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm