Nghệ An, Hà Tĩnh nắng nóng trên 41 độ C

0 Thanh Niên
Nhiệt độ đo tại Đô Lương (Nghệ An) ngày 22.6 là 41,2oC; tại Hương Khê (Hà Tĩnh) 41,5oC. 
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày 22.6, nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C đã xảy ra ở hầu khắp các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ. Tại Bắc bộ, nhiệt độ đo được tại Láng (Hà Nội), Hòa Bình lên đến trên 40oC.
Tại các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Bắc Giang, Phú Thọ cũng ghi nhận nhiệt độ trên 39oC. Ở các tỉnh Trung bộ, nhiệt độ đo tại Đô Lương (Nghệ An) là 41,2oC; tại Hương Khê (Hà Tĩnh) 41,5oC. Nhiệt độ trên 40oC cũng đo được trên diện rộng ở các khu vực Hương Khê (Hà Tĩnh); Tuyên Hóa (Quảng Bình); Quỳ Hợp, Tương Dương và Tây Hiếu (Nghệ An).
Theo trung tâm này, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn, hôm nay (23.6), nắng nóng và nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục bao phủ rộng khắp các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ; đặc biệt các tỉnh bắc và trung Trung bộ có nắng nóng đặc biệt gay gắt, phổ biến 37 - 40oC, có nơi 41 - 42oC. Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày sẽ khiến các tỉnh khu vực bắc và trung Trung bộ có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Do ảnh hưởng của nắng nóng, trong ngày 23.6, chỉ số tia cực tím (UV) tại Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm