Nghệ An tiếp tục đưa công dân từ các tỉnh phía nam về quê bằng máy bay

1 Thanh Niên Online
Sau chuyến bay chở 231 người, gồm phụ nữ có thai, trẻ em, người bị bệnh tật… về quê, tỉnh Nghệ An tiếp tục đưa người dân ở các tỉnh phía Nam về quê bằng chuyến bay miễn phí.
 
Người dân Nghệ An về đến sân bay Vinh   /// ẢNH CTV Người dân Nghệ An về đến sân bay Vinh - ẢNH CTV
Người dân Nghệ An về đến sân bay Vinh
ẢNH CTV
Chuyến bay thứ 2 chở người dân về quê cất cánh từ sân bay Tân Sân Nhất (TP.HCM) lúc 16 giờ chiều nay, 4.8, và đã hạ cách xuống sân bay Vinh (Nghệ An).
Đây là chuyến bay do UBND H.Nghi Lộc (Nghệ An) phối hợp với Hội đồng hương Nghi Lộc - Miền Nam tổ chức. Chuyến bay chở 212 người, trong đó có 10 trẻ em quê H.Nghi Lộc, đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam.
Kinh phí của chuyến bay do hội đồng hương hỗ trợ, UBND H.Nghi Lộc tổ chức đón, cách ly sau khi số người này về đến sân bay Vinh. Những người trở về sẽ được cách ly tại một khách sạn ở TX.Cửa Lò. Chi phí ăn, ở sẽ do người trở về tự lo.

Bản tin Covid-19 ngày 4.8: Cả nước 7.623 ca, TP.HCM lần đầu tiên dưới 4.000 ca sau gần nửa tháng

Trước đó, ngày 3.8, chuyến bay đầu tiên chở người từ TP.HCM về quê Nghệ An tránh dịch Covid-19 được tổ chức. 231 người gồm phụ nữ có thai, trẻ em, người bị bệnh tật… được miễn toàn bộ chi phí bay, ăn, ở và xét nghiệm trong thời gian cách ly tại khách sạn.
Đến nay, có gần 19.000 người ở TP.HCM và các tỉnh phía nam đã đăng ký được về quê. Tỉnh Nghệ An chủ trương sẽ tiếp tục tổ chức một số chuyến bay ưu tiên (miễn phí) chở những người yếu thế và các chuyến bay thương mại (người về tự trả các chi phí) để đưa công dân về quê.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGuyễn Bờmm

NGuyễn Bờmm

Mình từ Đồng Nai muốn về Nghệ An sao ạk

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm