Nghệ An đón 231 người về từ TP.HCM bằng chuyến bay đầu tiên

2 Thanh Niên Online
231 người gồm phụ nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em, người già, người bị bệnh tật… ở TP.HCM sẽ được vận chuyển về Nghệ An trên chuyến bay miễn phí vào chiều nay, 3.8.
 
Trung chuyển xe máy cho những người từ các tỉnh phía Nam về Nghệ An trong sáng 3.8 tại đầu cầu Bến Thủy 2  /// ẢNH K.HOAN Trung chuyển xe máy cho những người từ các tỉnh phía Nam về Nghệ An trong sáng 3.8 tại đầu cầu Bến Thủy 2 - ẢNH K.HOAN
Trung chuyển xe máy cho những người từ các tỉnh phía Nam về Nghệ An trong sáng 3.8 tại đầu cầu Bến Thủy 2
ẢNH K.HOAN
Chiều 3.8, thông tin từ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Nghệ An cho biết, chuyến bay đầu tiên đón người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ TPHCM về quê Nghệ An sẽ cất cánh lúc 16 giờ chiều nay.
Số công dân được đón trong chuyến bay đầu tiên này gồm 96 trẻ em, 31 phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ, 28 người cao tuổi và người khuyết tật, 6 người có bệnh hiểm nghèo và những người nhà đi cùng để chăm sóc.
Sau khi máy bay hạ cánh ở sân bay Vinh, số người này sẽ được đón và chở đến cách ly tập trung tại một khách sạn ở TX.Cửa Lò (Nghệ An). Kinh phí chuyến bay và chi phí cách ly, xét nghiệm đều do tỉnh Nghệ An hỗ trợ.

TP.HCM cam kết không để bà con bám trụ thành phố thiếu đói trong dịch Covid-19

Đến nay đã có gần 19.000 người đăng ký được về quê thông qua website dangkyveque.nghean.gov.vn. Trong đó, số người đang ở TP.HCM là 7.871, Bình Dương 6.982 người, Đồng Nai 2.058 người và các tỉnh khác là 1.649 người.
Nghệ An đón 231 người về từ TP.HCM bằng chuyến bay đầu tiên - ảnh 1

Lượng người đổ về quê Nghệ An bằng xe máy trong chiều 2.8 tại cầu Bến Thủy 2

ẢNH: K.H

Nghệ An đã rà soát và ưu tiên 1.000 người yếu thế được đón đợt 1. Dự kiến ngày 5.8, chuyến bay thứ 2 sẽ tiếp tục chở số người còn lại về quê.
Trong khi đó, 3 ngày qua, Nghệ An đón gần 700 người từ các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy đi theo tuyến quốc lộ 1A. Tỉnh Nghệ An đã tổ chức xe ô tô trung chuyển tại đầu cầu Bến Thủy 2 (TP.Vinh), dùng xe tải để chở xe máy, xe giường nằm và xe buýt chở người về các huyện.
Nghệ An đã ghi nhận 10 trường hợp về quê bằng xe máy bị nhiễm Covid-19 khi test nhanh tại các chốt kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Nguyen

Thanh Nguyen

Hoan nghênh tỉnh Nghệ An. Dù hơi muộn nhưng việc làm này rất có ý nghĩa với những người khó khăn đang mắc kẹt tại các vùng dịch.
NGuyễn Bờmm

NGuyễn Bờmm

Mình muốn đăng ký từ Đồng Nai về Quỳnh Lưu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm