Nghe một người gọi điện thoại tự xưng là công an yêu cầu xác minh liên quan đến đường dây ma túy, ông Liên đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu của người này.
Chiều 10.3, Cơ quan CSĐT Công an H.Đức Hòa (Long An) cho biết đang phối hợp Cảnh sát hình sự Công tỉnh để xác minh, làm rõ vụ lừa đảo qua điện thoại chiếm đoạt tài sản của nạn nhân trên nửa tỉ đồng.
Theo hồ sơ, khoảng 8 giờ 30 ngày 8.3, ông Nguyễn Văn Liên (65 tuổi, ngụ H.Đức Hòa) nhận được điện thoại của một người đàn ông nói giọng miền Bắc tự xưng là Công an TP.Hải Phòng cho biết đã bắt tạm giam tên cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy “khủng” từ phía bắc vào nam.
Theo người này, qua khám xét nơi ở của người cầm đầu đường dây ma túy, Công an TP.Hải Phòng thu 1 giấy CMND photo tên của Nguyễn Văn Liên. Đối tượng bị bắt còn khai hằng tháng đã chuyển tiền cho ông Liên hơn 100 triệu đồng.
Người tự xưng là đại diện công an yêu cầu ông Liên hợp tác điều tra nếu không sẽ triệu tập ông ra Hải Phòng để làm rõ lời khai ban đầu và yêu cầu ông Liên phải gửi gấp 500 triệu đồng vào tài khoản tên Vũ Quốc Huy.
Cũng theo người này, Cơ quan điều tra Công an TP.Hải Phòng sẽ điều tra chứng minh số tiền của ông Liên có liên quan đến đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy hay không, nếu nhầm người, sẽ chuyển tiền trả lại.
Lo sợ, ông Liên đến ngân hàng gửi hơn 500 triệu đồng vào tài khoản trên. Nhận tiền xong, người này tiếp tục gọi điện thoại yêu cầu ông Liên gửi tiền tiếp nhưng ông Liên từ chối. Đến chiều 8.3 và liên tục hai ngày 9-10.3, ông Liên điện thoại lại số điện thoại đã điện cho ông nhưng số này đã tắt máy.
Trước đó, tại TP.Tân An và H.Cần Đước, 6 nạn nhân cũng bị lừa bằng thủ đoạn trên với số tiền bị lừa đảo gần cả tỉ đồng.

Khôi Nguyên

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Blak

Không cái ngu nào giống cái ngu nào...

Lê Lối

Nếu không có gì sao lại sợ? Nửa tỷ chứ đâu phải 1 triệu đồng đâu.

Phạm Hùng-Gò Vấp

Đã công bố rộng rãi trên báo đài rồi, trò lừa đảo cũ rích, vậy mà vẫn có nhiều người bị lừa.....Bị hại yếu tim quá, sao không báo ngay cho công an địa phương ( phường, xã ) ??....Vài trăm triệu đâu phải vài triệu, chuyển tiền dễ dàng quá ....Bọn tội phạm vừa được tiền, vừa cười khẩy sau lưng bị hại .... !

Vương dũng

Nạn nhân những vụ lừa đảo kiểu này là có vấn đề. Người bình thường ko làm ăn phi pháp bao giờ thì ko bao giờ đi gửi nửa tỷ cho Hắn

Dao tao Lao

Lừa đảo chuyên ngành thì luôn luôn đổi mới phát triển ai mà đủ thông minh phòng ngừa được. Chỉ trách mình xui xẻo gặp phải bợm cao tay

Bình luận