Ngồi 'buôn chuyện' trước cửa hàng, 4 phụ nữ ở Nghệ An bị phạt 800.000 đồng

1 Thanh Niên Online
4 phụ nữ ở Nghệ An ngồi “buôn chuyện” trước cửa hàng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản và xử phạt hành chính mỗi người 200.00 đồng vì vi phạm quy định chống dịch Covid-19.
 
4 phụ nữ bị lập biên bản và xử phạt hành chính /// ẢNH CTV 4 phụ nữ bị lập biên bản và xử phạt hành chính - ẢNH CTV
4 phụ nữ bị lập biên bản và xử phạt hành chính
ẢNH CTV
Chiều 11.4, thông tin từ UBND xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, Chủ tịch UBND xã này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 phụ nữ (mỗi người 200.000 đồng), vì hành vi tụ tập trên 2 người ngoài phạm vi công sở, tại nơi công cộng.
Mức phạt trên căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ (mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng) với hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".
Theo đó, lực lượng chức năng xã Diễn Kỷ trong khi kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đã phát hiện 4 phụ nữ (tuổi từ 21 - 50) đang ngồi tụ tập nói chuyện trước cửa hàng bán đồ gia dụng (cửa hàng đóng cửa) trên quốc lộ 7  thuộc xóm Xuân Khánh, xã Diễn Kỷ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và đề nghị UBND xã xử phạt hành chính.
Trước đó, ngày 10.4, UBND xã Diền Hồng (huyện Diễn Châu) cũng ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với một thanh niên trong xã ra khỏi nhà đi câu cá trong thời điểm đang cách ly xã hội. Người này bị lực lượng chức năng phát hiện đang chạy xe máy, mang theo cần câu và xô nhựa đi câu cá và bị lập biên bản, xử phạt hàng chính theo Nghị định 176/2013 của Chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Không biết có xử phạt được nhóm người tụ tập, ăn nhậu, hát karaoke ở xóm tôi không nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm