Một bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng, tiên lượng tử vong

58 Thanh Niên Online

6 giờ sáng nay, 11.4, Bộ Y tế cho biết, không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 trong 12 giờ qua. Tuy nhiên, có bệnh nhân diễn tiến nặng, tiên lượng tử vong, đang được tích cực cứu chữa.

Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 /// ẢNH LIÊN CHÂU Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 - ẢNH LIÊN CHÂU
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19
ẢNH LIÊN CHÂU

20 bệnh nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Theo Bộ Y tế, cả nước hiện ghi nhận 257 ca bệnh Covid-19, trong đó 159 người từ nước ngoài (chiếm 61,9%), 98 người lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng.
75.337 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly y tế), trong đó, 1.290 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.005 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 54.042 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
144/257 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Hiện còn 113 bệnh nhân đang điều trị tại 16 cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó, 20 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19), 8 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật sáng 11.4: Việt Nam có 257 ca mắc Covid-19, 144 ca khỏi bệnh

Béo phì làm tăng nguy cơ diễn biến nặng

Sáng nay, 11.4, Hội đồng các chuyên gia sẽ tiếp tục hội chẩn điều trị cho các ca bệnh nặng, trong đó có bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
PGS - TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết phân nhóm các ca bệnh cho thấy, bệnh nhân trên 60 tuổi có 20 ca, trong đó 4 bệnh nhân nặng. Trong 69 ca bệnh tuổi từ 40 đến dưới 60 có 2 bệnh nhân phải thở máy.
PGS Sơn lưu ý, ngoài độc tính của virus, thì yếu tố cá nhân và tuổi là những yếu tố quan trọng liên quan diễn biến bệnh. Như bệnh nhân 91 (cao 1,83 m; nặng 100 kg), có béo phì thuộc nhóm nguy cơ diễn biến nặng, phù hợp các nghiên cứu đã khuyến cáo.
Theo PGS Sơn, trong số các bệnh nhân nặng, có ca tiên lượng tử vong có nhưng đang tập trung kỹ thuật hiện đại nhất, đặc biệt các thầy thuốc kiên trì theo dõi chăm sóc sát sao, rất kỹ và huy động sức mạnh tập thể để cứu chữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
APG

APG

Cầu Trời khấn Phật Việt Nam ơi đừng ai bị chết gì Covid-19, nếu có bệnh nhân tử vong là phụ lại Toàn Dân tộc, đặc biệt là những người đang ngày đêm chống dịch; các Y Bác sỹ quên cả mạng sống của minh; cả dân tộc đang mong phép mầu do các Y Bác sỹ tuyệt vời của chúng ta mang lại. Hãy cố lên toàn thể Dân tộc Việt Nam yêu quí.
Thằng khùng

Thằng khùng

Người ta cầu trời khẩn phật đừng cho có ai tử vong vì covid19. Vì vậy nếu có người tử vong là trời phật phụ lòng người mà đặc biệt là các y bác sĩ. Đọc cho kỹ trước khi bình luận
Thanh Lexus

Thanh Lexus

Sao là gọi là Phụ...khi các BS cố gắn hết sức thôi.1 khi các BS bó tay thì chỉ có trời mà cứu...nếu ở nc ngoài bệnh nhân này chết từ lâu rồi...!
6 phản hồi
Xuân Lương LK

Xuân Lương LK

Hi vọng điều tốt đẹp sẽ đến, tất cả các bệnh nhân đang bị covid sẽ khỏi bệnh, cố gắng cứu người nhé các bác sỹ thân yêu!
Vân

Vân

VN chưa có bệnh nhân nào tử vong. Cầu mong với sự cố gắng tận tình của Y bác sĩ, bệnh nhân này sẽ vượt qua tình huống xấu.
Phong Vu

Phong Vu

Cao 1,83m nặng 100kg thì chỉ hơi béo. Nhưng người nước ngoài thường dư thừa thực phẩm từ bé nên cơ thể nhiều người có thể không hiệu quả cao như người Việt khi sử dụng thực phẩm. Hồi sức cho người nước ngoài khó hơn người Viêt. Khi nằm viện lâu không ăn chỉ tiêm IV, thì các bệnh viện nước ngoài không chỉ cung cấp đường qua dextrose 5% hoặc 10% trong nước, mà có bác sĩ chuyên về dinh dưỡng theo dõi các thông số để pha IV có đủ electrolytes, glucose, amino acids and lipids; essential vitamins, minerals and trace elements. Nếu cho "ăn" quá kém bổ dưỡng trong thời gian dài, thì khi mật độ virus đã giảm thấp nhưng bệnh nhân dễ bị bị suy đa tạng, nguy cơ không đủ nội lực để tự hồi sức?
AtoZ

AtoZ

Làm ở đâu mà tiếng V kém quá vậy, nguyên nhân ko thể là dinh dưỡng nhé, toàn bs đầu ngành các ch.khoa hội chẩn, nghĩ sao nói vì dinh dưỡng ?
Đã nghe về Cytokin storm chưa ?
Olala

Olala

Cũng có thể nguyên nhân là suy dinh dưỡng dẫn đến suy đa tạng nhưng khả năng cao là do hệ miễn dịch của bệnh nhân này kém, béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây đáp ứng miễn dịch kém.
7 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm