Ngư dân bị cá cắn đứt bàn tay tại vùng biển Trường Sa

0 Thanh Niên Online
Tàu cá BĐ 97883 TS (Bình Định) đang hành nghề câu cá ngừ tại vùng biển gần đảo Trường Sa Lớn thì một thuyền viên bị cá cắn đứt bàn tay phải, mất nhiều máu.
Chiều 19.8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết tàu cá BĐ 97883 TS, do ông Nguyễn Xuân Sơn (ở xã Tam Quan Bắc, H.Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, đang đưa thuyền viên Nguyễn Bi (23 tuổi) về đảo Trường Sa Lớn để cấp cứu.
Tối 18.8, tàu cá BĐ 97883 TS đang hành nghề câu cá ngừ tại vùng biển cách đảo Trường Sa Lớn khoảng 63 hải lý về hướng nam tây nam thì anh Bi bị cá cắn đứt bàn tay phải, mất nhiều máu. 3 ngư dân trên tàu đã tiến cành các biện pháp cầm máu cho anh Bi và liên lạc với các cơ quan chức năng để được hướng dẫn y tế.
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cũng cho biết tàu cá vỏ thép BĐ 99016 TS, còn gọi là tàu Lê Gia 01 (chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Lê Văn Thãi, ở xã Cát Khánh, H.Phù Cát) đã được 2 tàu cá vỏ thép cùng tổ đội là tàu BĐ 99168 TS (tàu Lê Gia 02) và BĐ 99086 TS (tàu Khánh Đỏ) tiếp cận vào lúc 5 giờ ngày 19.8 để tiến hành lai dắt vào bờ.
Ngư dân bị cá cắn đứt bàn tay tại vùng biển Trường Sa - ảnh 1
Các tàu vỏ thép Lê Gia 01 và Khánh Đỏ neo đậu tại cảng Đề Gi  vào cuối năm 2017  ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Như Thanh Niên đã thông tin, trưa 19.8, tàu cá vỏ thép BĐ 99016 TS đang hoạt động tại vùng biển cách đông bắc TP.Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 80 hải lý thì bị hỏng máy, thả trôi.
Trong khi đó, tàu cá BĐ 96151 TS, trên tàu có 3 người, chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Lê Văn Bắc (ở xã Hoài Hương, H.Hoài Nhơn) vẫn bị mất liên lạc khi đang hoạt động tại vùng biển cách bắc tây bắc đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) 94 hải lý từ ngày 11.8 đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.