Người Bắc Giang từ ‘vùng dịch’ về phải cách ly 28 ngày

0 Thanh Niên Online
Ngày 8.4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp kiểm soát nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.
Trung tâm văn hoá thành phố Bắc Giang  /// Ảnh Tiêu Phong Trung tâm văn hoá thành phố Bắc Giang - Ảnh Tiêu Phong
Trung tâm văn hoá thành phố Bắc Giang
Ảnh Tiêu Phong
Theo yêu cầu của BCĐ tỉnh Bắc Giang, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, ngành trong tỉnh phải triển khai thực hiện ngay một số biện pháp như kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 28 ngày (kể từ ngày trở về địa phương) đối với những người trở về có liên quan đến nguồn lây dịch Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai (đi khám, chữa bệnh; thăm thân; giao dịch; lái xe chở bệnh nhân…); cách ly thêm 14 ngày nữa tại gia đình đối với những trường hợp người Bắc Giang từ nước ngoài về, người nước ngoài đến Bắc Giang ở.
BCĐ cấp xã, phường, thị trấn có trách nhiệm cử cán bộ y tế giám sát y tế, kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày (có hồ sơ quản lý từng người).

Cập nhật sáng 9.4: Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân Covid-19 mới

Từ 9.4, yêu cầu tất cả công dân Bắc Giang không được đến các tỉnh, thành phố có dịch (Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh có ca nhiễm Covid-19). Trường hợp đặc biệt, phải báo cáo BCĐ cấp huyện, thành phố trước khi đi, khi về phải cách ly tập trung 14 ngày, sau đó tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.
Người Bắc Giang từ ‘vùng dịch’ về phải cách ly 28 ngày - ảnh 1

Bắc Giang siết chặt việc cách ly chống Covid-19

Ảnh Tiêu Phong

Đối với các trường hợp người từ các địa phương có dịch về Bắc Giang ở sẽ áp dụng cách ly tại nhà 28 ngày (trường hợp có hộ khẩu thường trú ở Bắc Giang); áp dụng cách ly tập trung 14 ngày (người không có hộ khẩu thường trú ở Bắc Giang).
Những người từ Hà Nội đến công tác tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp của tỉnh này phải thực hiện khai báo y tế, lịch sử di chuyển 14 ngày trước khi về Bắc Giang với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nếu âm tính sẽ được Ban Quản lý các khu công nghiệp cấp giấy xác nhận cho phép di chuyển từ nơi tạm trú đến nơi làm việc và ngược lại (chỉ được di chuyển ở 2 địa điểm đó); sau đó, từ 7 - 10 ngày tiếp theo phải làm xét nghiệm Covid-19 lần 2 (kinh phí xét nghiệm do cá nhân hoặc doanh nghiệp tự chi trả).
Ngoài ra, BCĐ phòng, chống Covid-19 của tỉnh này cũng quy định người từ TP.Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh khác có ca nhiễm Covid-19 đến tỉnh Bắc Giang thực hiện công việc cần thiết phải liên hệ, thông báo trước cho BCĐ phòng, chống dịch của tỉnh (số máy đường dây nóng của Sở Y tế: 0967721919) để được sự chấp thuận và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch theo quy định, để bảo đảm không lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.