Người chồng giết vợ, chôn xác phi tang rồi tự tử viết gì trong thư tuyệt mệnh

2 Thanh Niên Online
Bốn bức thư tuyệt mệnh gồm 1 thư gửi cho cha mẹ ruột, 1 thư cho 'tình địch', 1 cho cha mẹ vợ và 1 thư có nội dung thú nhận việc giết vợ rồi chôn xác phi tang cạnh nhà.
Người dân khu phố Quảng Lạc tập trung bên ngoài hiện trường vụ án mạng chưa hết bàng hoàng  /// Ảnh: LÂM VIÊN Người dân khu phố Quảng Lạc tập trung bên ngoài hiện trường vụ án mạng chưa hết bàng hoàng - Ảnh: LÂM VIÊN
Người dân khu phố Quảng Lạc tập trung bên ngoài hiện trường vụ án mạng chưa hết bàng hoàng
Ảnh: LÂM VIÊN
Sáng 19.9, ông Phạm Hồng Tuấn, Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết cơ quan điều tra đang giám định chữ viết của 4 bức thư tuyệt mệnh thu giữ được bên cạnh thi thể của nạn nhân Nguyễn Phú Thiên.
Bốn bức thư này gồm 1 thư gửi cho cha mẹ ruột, 1 thư cho "tình địch", 1 cho cha mẹ vợ và 1 thư có nội dung thú nhận tội lỗi.
Cũng theo ông Tuấn, nếu chữ viết trong 4 bức thư tuyệt mệnh được xác định là của anh Thiên, nhiều khả năng vụ án sẽ không cần phải khởi tố. Nhận định ban đầu, nội dung thư tuyệt mệnh khớp với các tình tiết thực tế tại hiện trường vụ án mạng.
Người chồng giết vợ, chôn xác phi tang rồi tự tử viết gì trong thư tuyệt mệnh - ảnh 1

tin liên quan

Chồng giết vợ rồi chôn xác phi tang
 Anh Thiên để lại 4 lá thư tuyệt mệnh, thuật lại quá trình giết vợ rồi đào hố chôn xác phi tang bên cạnh nhà từ ngày 3.9, lý do anh nghi ngờ chị Đào ngoại tình.
Người chồng giết vợ, chôn xác phi tang rồi tự tử viết gì trong thư tuyệt mệnh - ảnh 2
Cái kết khủng khiếp đổ ập xuống một gia đình
Ảnh: Lâm Viên
Trước đó, chiều tối ngày 17.9, cụ T. (70 tuổi) đến nhà con trai là anh Nguyễn Phú Thiên (36 tuổi, ngụ tổ dân phố Quảng Lạc, thị trấn D’Ran, H.Đơn Dương, Lâm Đồng) thì thấy điện phòng khách sáng nhưng gọi không thấy ai trả lời. Khi ra sau nhà, cụ T. tá hỏa phát hiện anh Thiên đã tử vong trong nhà tắm.
Ngày 18.9, Công an Lâm Đồng tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi anh Thiên để xác định nguyên nhân cái chết. Lực lượng chức năng phát hiện bên cạnh thi thể anh Thiên có một vỏ chai thuốc trừ sâu và một đoạn dây điện được xác định là nạn nhân dùng để tự tử.
Nhưng sự kinh hoàng chưa dừng lại ở đó. Cơ quan chức năng phát hiện trong chiếc bóp anh Thiên để lại trên thành cửa nhà tắm có 4 lá thư tuyệt mệnh. Nội dung thư tuyệt mệnh thuật lại quá trình anh Thiên giết chết vợ, chị Mai Thị Anh Đào (34 tuổi), rồi đào hố chôn xác vợ bên cạnh nhà, từ ngày 3.9.
Nội dung 1 thư tuyệt mệnh nói rõ anh Thiên giết chết vợ, chôn xác cạnh nhà, là do nghi ngờ vợ có tình cảm với một người đàn ông khác. Sau khi giết chết vợ, lương tâm cắn rứt và luôn bị ám ảnh nên anh Thiên tìm đến cái chết để giải thoát, đồng thời bày tỏ sự hối lỗi và xin gia đình đôi bên tha thứ.
Người chồng giết vợ, chôn xác phi tang rồi tự tử viết gì trong thư tuyệt mệnh - ảnh 3
Vị trí khai quật thi thể chị Đào
Ảnh: Lâm Viên
Ngay trong ngày18.9, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiến hành khai quật thi thể chị Đào. Vị trí anh Thiên đào hố chôn giấu vợ để phi tang cách nhà khoảng 3 m. Hố chôn chị Đào có chiều sâu khoảng 1 m, rộng chừng 0,5 m. Theo cơ quan chức năng, thi thể chị Đào đã bị phân hủy nặng. Công tác khám nghiệm phát hiện trên cổ chị Đào có nhiều vết chém, trên đầu có nhiều vết thương.
Cách căn nhà anh Thiên khoảng 150 m, tại một vũng sình lầy, cơ quan điều tra phát hiện một cái búa và con dao nghi là tang vật của vụ án mạng.
Đến chiều ngày 18.9, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng bàn giao thi thể anh Thiên và chị Đào cho gia đình lo hậu sự.
Được biết anh Thiên và chị Đào cưới nhau từ năm 2013, đã có một con gái 2 tuổi. Cách đây vài tuần anh Thiên đưa con gái đến nhờ cha mẹ ruột chăm sóc, và nói "vợ bỏ đi đâu không rõ".
Vụ án mạng kinh hoàng vẫn đang được Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Lợi

Hữu Lợi

Xã hội bây giờ phức tạp thật, không có chuyện gì không thể xảy ra.
Ngoc Lan

Ngoc Lan

Tại sao cha mẹ lại không nghĩ cho con trẻ trước khi làm mọi chuyện. Thương cho bé mới 2 tuổi mà phải chịu mồ côi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh phiên làm việc ngày 27.1 của Đại hội XIII tại hội trường 	 /// Ảnh: Gia Hân

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Củng cố niềm tin, xây thế trận lòng dân

Hôm qua 27.1, Đại hội XIII dành cả ngày để tập trung thảo luận về các nội dung của văn kiện trình tại đại hội. 23 ý kiến của các đại biểu đại diện cho các đoàn đã tập trung phân tích, làm sáng rõ các kết quả của nhiệm kỳ khóa XII, cũng như công cuộc đổi mới trong 35 năm qua dưới nhiều khía cạnh.