Người dân chặn xe chở đất gây ô nhiễm

0 Thanh Niên Online
(TNO) Quá bức xúc trước tình trạng xe tải chở đất gây khói bụi, ảnh hưởng đến sinh hoạt, người dân đã dựng chướng ngại vật để ngăn các xe này.
(TNO) Quá bức xúc trước tình trạng xe tải chở đất gây khói bụi, ảnh hưởng đến sinh hoạt, người dân đã dựng chướng ngại vật để ngăn các xe này.
Đoàn xe tải nối đuôi nhau vào bãi khai thác đất - Ảnh: Mạnh Cường
Đoàn xe tải nối đuôi nhau vào bãi khai thác đất - Ảnh: Mạnh Cường
Ngày 28.6, ông Nguyễn Đạo, Trưởng phòng TN-MT huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, trước thông tin người dân xã Tam Thái đặt chướng ngại vật nhằm ngăn các xe tải chở đất qua địa phương gây ô nhiễm môi trường, Phòng sẽ cử cán bộ kiểm tra sự việc cụ thể để giải quyết.
Ông Đạo cho biết, đơn vị trực tiếp khai thác đất là doanh nghiệp tư nhân Hùng Hậu mới được UBND tỉnh cấp giấy phép gần đây.
Lượng đất do doanh nghiệp này khai thác tại Nông trường Chiên Đàn cũ (thuộc huyện Phú Ninh) để đổ làm nền đường cho đơn vị gói thầu số 7 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Trước đó, quá búc xúc với việc khói bụi bao trùm khu dân cư, làm ô nhiệm và đảo lộn cuộc sống, một số hộ dân ở thôn Khánh Thọ (Tam Thái) đã kéo nhau xuống đường dùng tre để cản trở đoàn xe, buộc đơn vị Hùng Hậu phải cải thiện môi trường mới cho hoạt động lại.
“Sau khi kiểm tra, nếu thấy có bụi gây ô nhiễm môi trường, Phòng sẽ yêu cầu doanh nghiệp khắc phục chứ người dân ở hai bên đường chịu chi nổi. Nếu không khắc phục thì chúng tôi sẽ xử lý hoặc kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam xử lý”, ông Nguyễn Đạo, Trưởng phòng TN-MT huyện Phú Ninh khẳng định.
Người dân chặn xe chở đất gây ô nhiễm - ảnh 2
Những xe tải chở đầy đất không dùng bạt che chắn gây ô nhiễm môi trường - Ảnh: B.T
Người dân chặn xe chở đất gây ô nhiễm - ảnh 3
Thanh tre được người dân dựng nên để ngăn đoàn xe gây ô nhiễm vào chiều 27.6 - Ảnh: B.T
Người dân chặn xe chở đất gây ô nhiễm - ảnh 4
Đoàn xe bị người dân chặn đường buộc phải dừng lại vào chiều 27.7 - Ảnh: B.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.