Người dân Quảng Bình liên tục bị hẹn khi làm thủ tục hành chính

1 Thanh Niên Online
Tỷ lệ người dân bị hẹn khi đến làm thủ tục hành chính tại các địa phương ở Quảng Bình ngày càng cao.
Quảng Bình mới thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính /// Ảnh: Trương Quang Nam Quảng Bình mới thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính - Ảnh: Trương Quang Nam
Quảng Bình mới thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính
Ảnh: Trương Quang Nam

Ngày 30.3, tổ chức Oxfam phối hợp với HĐND tỉnh Quảng Bình và Công ty phân tích thời gian thực (RTA) tổ chức hội nghị tổng kết 2 năm thực hiện sáng kiến Mscore “Dân chấm điểm Văn phòng một cửa (VP1C)” tại Quảng Bình.

Theo báo cáo, sau 2 năm hoạt động, đã có 21.151 lượt người dân được trực tiếp phỏng vấn và chấm điểm dịch vụ hành chính công và đã có một số thay đổi tích cực trong công tác phục vụ dân tại các văn phòng một cửa.

Tuy nhiên, tình trạng hẹn hồ sơ không có xu hướng giảm. Cụ thể, lúc bắt đầu thực hiện dự án, tỷ lệ người dân bị hẹn lại khi làm thủ tục hành chính qua hệ thống một cửa ở mức 13,8%. Đến năm 2017 tăng xấp xỉ 15,4%; có nhiều huyện tỷ lệ hồ sơ người dân bị hẹn lại lên tới trên 50% trong nhiều tháng, như: Bố Trạch 55,7% (tháng 10.2017), Đồng Hới 52,9%  (tháng 2.2017), Minh Hóa và Quảng Ninh cũng ở mức 50%. Số ngày trung bình để hoàn thành các thủ tục ở VP1C không giảm và không ổn định, thậm chí có xu hướng tăng lên đối với lĩnh vực đất đai. 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoàng trung kiên

hoàng trung kiên

Hẹn càng nhiều thì xã hội ngày càng đi thụt lùi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Liên  /// ẢNH: THU HẰNG

Tình mẹ

Chuyến xe hạnh phúc đã đưa mẹ con chị Nguyễn Thị Liên và bé Đỗ Bình An trở về quê nhà Hà Nam ngày 15.7 sau hành trình 55 ngày điều trị kỳ diệu.