Người hành hung bác sĩ và sinh viên thực tập đến bệnh viện xin lỗi

3 Thanh Niên Online
Nguyễn Hùng Kỳ đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ lời xin lỗi và cảm thấy ân hận vì đã hành hung bác sĩ và sinh viên thực tập đang làm việc tại Khoa Nhi của bệnh viện này.
Anh Trần Nhật Giáp vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị /// Ảnh Phạm Đức Anh Trần Nhật Giáp vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị - Ảnh Phạm Đức
Anh Trần Nhật Giáp vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị
Ảnh Phạm Đức
Sáng 12.4, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào tối 10.4, Nguyễn Hùng Kỳ (30 tuổi, trú tại tổ 3, phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh), người hành hung bác sĩ Nguyễn Đình Phi (khoa nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) và anh Trần Nhật Giáp (sinh viên năm 6, Trường đại học Y khoa Vinh, Nghệ An; đang thực tập tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), đã đến bệnh viện xin lỗi bác sĩ và sinh viên trên.
Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện sức khỏe của bác sĩ Phi và anh Giáp đã dần hồi phục, riêng anh Giáp do vết thương ở vùng mắt phải khâu 2 mũi nên đang được tiếp tục theo dõi. 
Người hành hung bác sĩ và sinh viên thực tập đến bệnh viện xin lỗi - ảnh 1
Nguyễn Hùng Kỳ bị công an triệu tập lấy lời khai
Ảnh Tân Kỳ
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên qua điện thoại, Nguyễn Hùng Kỳ cho biết, sau khi bị công an triệu tập lên trụ sở để lấy lời khai, Kỳ đã thừa nhận toàn bộ hành vi hành hung bác sĩ Phi và anh Giáp. Đến tối 10.4, Kỳ cùng người thân đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để gặp trực tiếp bác sĩ Phi và anh Giáp gửi lời xin lỗi và mong được thông cảm.
“Tôi sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí và tổn hại sức khỏe cho bác sĩ Phi và anh Giáp. Sau lời xin lỗi của tôi, bác sĩ Phi và anh Giáp cũng đã chấp nhận và thông cảm cho tôi. Bây giờ tôi rất ân hận về hành động của mình”, Kỳ nói.
Theo Kỳ, trước khi xảy ra sự việc, Kỳ đã đưa con trai đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị và sau đó chuyển ra Hà Nội nhưng bệnh tình không khỏi. Khuya 8.4, khi đưa con trai vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thì cháu bé sốt gần 40 độ C. Khi được chuyển lên Khoa Nhi. Thấy các bác sĩ khám chỉ nói bị sốt mà không nói rõ nguyên nhân vì sao, sẵn trong người có hơi men nên Kỳ không giữ được bình tĩnh. 
Người hành hung bác sĩ và sinh viên thực tập đến bệnh viện xin lỗi - ảnh 2
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh thăm hỏi bác sĩ Nguyễn Đình Phi
Ảnh Tân Kỳ
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 23 giờ 54 phút ngày 8.4, Công an phường Bắc Hà nhận được tin báo từ bảo vệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết tại khoa nhi của bệnh viện có một người đàn ông có biểu hiện ngáo đá đang hành hung bác sĩ.
Nhận được tin báo, lực lượng thuộc Công an phường Bắc Hà nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nhưng đối tượng hành hung bác sĩ đã rời khỏi Khoa Nhi. Công an tiến hành lập biên bản vụ việc và trích xuất các camera an ninh của bệnh viện để nhận đối tượng hành hung bác sĩ Phi và anh Giáp.
Đến sáng 9.4, sau quá trình điều tra, công an xác định người hành hung bác sĩ và sinh viên thực tập tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là Nguyễn Hùng Kỳ, nên triệu tập anh này lên lấy lời khai. 
Sau sự việc xảy ra, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Giám đốc Sở chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thăm hỏi động viên, quan tâm công tác điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý cho bác sĩ của bệnh viện và sinh viên thực tập bị người nhà người bệnh hành hung trong bệnh viện; phối hợp với cơ quan công an địa phương điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
6 Thạnh(TN)

6 Thạnh(TN)

Cứ nổi máu côn đồ đánh bác sĩ,rồi xin lổi...cái vụ này nên xử lý đến nơi đến chốn để làm gương cho những ai có tính côn đồ,để xã hội ngày càng văn minh hơn!
Nguyễn Minh Hải

Nguyễn Minh Hải

Chưa đánh được người mặt đỏ như son, đánh được người mặt vàng như nghệ. Phải trả giá cho hành động côn đồ và làm gương cho kẻ khác.
Cat Linh

Cat Linh

Đừng sửa ca dao tục ngữ chứ bạn! "Đánh được người mặt đỏ như son, không đánh được người mặt vàng như nghệ"!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm