Người nhà mặc áo tang kéo đến bệnh viện sau khi nam thanh niên ‘đột tử’

1 Thanh Niên Online
Sốt 39 độ, nam thanh niên ở Quảng nam nhập viện để điều trị nhưng sau đó bất ngờ đột tử. Bức xúc trước cái chết của nạn nhân, người nhà đã mặc áo tang kéo đến bệnh viện phản ứng.
Trước cái chết đột ngột của anh Thuận, người nhà đã mặc áo tang đến Trung tâm Y tế H.Nông Sơn phản ứng /// ẢNH: C.X Trước cái chết đột ngột của anh Thuận, người nhà đã mặc áo tang đến Trung tâm Y tế H.Nông Sơn phản ứng - ẢNH: C.X
Trước cái chết đột ngột của anh Thuận, người nhà đã mặc áo tang đến Trung tâm Y tế H.Nông Sơn phản ứng
ẢNH: C.X
Chiều 7.11, bức xúc trước việc anh Phan Văn Thuận (24 tuổi, ở thôn Trung Yên, xã Quế Lộc, H.Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam), bất ngờ đột tử rồi tử vong; người nhà của anh này mặc áo tang kéo đến Trung tâm Y tế H.Nông Sơn để phản ứng, yêu cầu làm rõ nguyên nhân.
Người nhà mặc áo tang kéo đến bệnh viện sau khi nam thanh niên ‘đột tử’ - ảnh 1

Vào nhập viện, nam thanh niên vẫn còn bấm điện thoại, nhưng sau đó bị đột tử 

ẢNH: C.X

Một người thân của anh Thuận đăng tải lên mạng xã hội Facebook những lời lẽ hết sức bức xúc, và cho rằng các y bác sĩ ở Trung tâm Y tế H.Nông Sơn đã tắc trách, khiến anh Thuận tử vong.

Theo nội dung người thân anh Thuận phản ánh, chiều 6.11, anh Thuận bị sốt 39 độ nên vào Trung tâm Y tế H.Nông Sơn điều trị. Lúc vào thì anh Thuận vẫn khỏe mạnh, nằm bấm điện thoại bình thường. Tại đây, các y bác sĩ khám và cho chuyền nước. Tuy nhiên, sau đó anh Thuận bất ngờ bị "sốc tim".

Sau khoảng nửa giờ tiến hành các biện pháp cấp cứu, anh Thuận được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại H.Đại Lộc, Quảng Nam) nhưng đã tử vong.

Người nhà cũng cho rằng, anh Thuận bị bệnh tim bẩm sinh và từng phẫu thuật lúc 7 tuổi, nhưng khi vào Trung tâm Y tế H.Nông Sơn, các bác sĩ không hề hỏi bệnh nhân Thuận có tiền sử bệnh gì hay không. 

Bị đột tử do có tiền sử bệnh tim bẩm sinh?

Trao đổi với Thanh Niên vào chiều tối cùng ngày (7.11), bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Nông Sơn xác nhạn chiều ngày 7.11, người nhà đã mặc áo tang kéo vào Trung tâm Y tế, sau cái chết của anh Thuận.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu, trước đó vào lúc 17 giờ 30 phút chiều 6.11, anh Phan Văn Thuận nhập viện trong tình trạng sốt 39 độ. Các y bác sĩ đã cho làm tất cả các xét nghiệm. Chẩn đoán sơ bộ ban đầu là "theo dõi viêm nội tâm mạc". Sau đó tiến hành cho hạ nhiệt, chuyền dịch, nhưng bất ngờ bệnh nhân bị đột tử.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu cho rằng, do bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh và được phẫu thuật lúc 7 tuổi nên đã đột tử trên nền bệnh tim bẩm sinh, nhưng người nhà cứ nghĩ do truyền dịch bị sốc thuốc. Sau khi cấp cứu, đặt nội khí quản trợ tim để hồi sức, khoảng 18 giờ bệnh nhân được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam tiếp tục hồi sức, chẩn đoán bị đột quỵ, nhưng sau đó đã tử vong.

“Người nhà phản ứng là đúng vì một thanh niên 24 tuổi, đang khỏe mạnh nhưng bị đột tử. Tuy nhiên, không hề có chuyện sửa bệnh án như người nhà nói. Trung tâm Y tế cũng không hề có sự tắc trách. Hiện tôi cũng đang ở nhà nạn nhân hỏi thăm, động viên và chia sẻ với gia đình”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam

Nam

Người nhà bệnh nhân cứ thấy co giật, tím tái là lại đổ do sốc thuốc. Điều này là không đúng. Bệnh nhân tim bẩm sinh cho dù đã phẫu thuật vẫn có khả năng viêm nội tâm mạc nhiễm trùng (tức là viêm tim) gây nguy cơ đột tử cao do suy tim cấp (hay gọi là sốc tim).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm