Người nhập cảnh phải cập nhật tình hình sức khỏe ít nhất 1 lần/ngày

0 Thanh Niên
Ngày 3.10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban chỉ đạo) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp).
Các bộ, ngành, địa phương phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh ít nhất trong vòng 28 ngày /// ẢNH: DUY TÍNH Các bộ, ngành, địa phương phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh ít nhất trong vòng 28 ngày - ẢNH: DUY TÍNH
Các bộ, ngành, địa phương phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh ít nhất trong vòng 28 ngày
ẢNH: DUY TÍNH
Báo cáo của Ban chỉ đạo cho thấy, qua giám sát, kiểm tra của Bộ Y tế, Bộ Công an, vẫn có hiện tượng người nhập cảnh hợp pháp (trong đó có chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch) chưa được quản lý chặt chẽ sau thời gian 14 ngày cách ly tập trung, trong khi thực tế có người phát bệnh ở ngày thứ 20 sau khi nhập cảnh.

Chiều 2.10.2020, thêm 1 ca mắc về từ Nhật Bản, Việt Nam có 1.096 bệnh nhân Covid-19

Chủ trì cuộc họp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh ít nhất trong vòng 28 ngày, bao gồm 14 ngày cách ly tập trung và 14 ngày giám sát y tế. Người nhập cảnh phải khai báo y tế điện tử bắt buộc và cập nhật tình hình sức khỏe ít nhất 1 lần/ngày. Phó thủ tướng cho hay Bộ Y tế đã lên chương trình quản lý sức khỏe toàn dân nhưng tới đây phải khẩn trương thiết lập trước hết đối với người già, người có bệnh nền, bệnh mãn tính.
Cùng với đề án khám chữa bệnh từ xa, Phó thủ tướng yêu cầu ngành y tế phải xây dựng hệ thống đăng ký khám chữa bệnh từ xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm