Người phát ngôn UBND TP.Hà Nội né tránh nhiều câu hỏi về Nhật Cường

4 Thanh Niên Online

Chiều 21.5, cuối cùng UBND TP.Hà Nội cũng lên tiếng về vụ việc liên quan đến Nhật Cường trong một báo cáo vô cùng vắn tắt. Ông Phạm Quí Tiên, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Hà Nội không trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào.

Ông Phạm Quí Tiên, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND TP.Hà Nội thông báo về Nhật Cường /// Ảnh V.H Ông Phạm Quí Tiên, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND TP.Hà Nội thông báo về Nhật Cường - Ảnh V.H
Ông Phạm Quí Tiên, Chánh văn phòng, người phát ngôn của UBND TP.Hà Nội thông báo về Nhật Cường
Ảnh V.H
Đến phần thông báo về vụ Nhật Cường tại giao ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều nay 21.5, ông Phạm Quí Tiên đã đọc nguyên xi bản thông cáo báo chí đã được phát cho các phóng viên trước đó.
Theo đó, UBND TP.Hà Nội thông báo như sau: (Thanh Niên xin trích nguyên văn):
“Ngày 9.5, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP.Hà Nội được biết Cơ quan điều tra của Bộ Công an, đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.
Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.
Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với TP.Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của TP; trong đó cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan, chưa đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của TP.
Về vấn đề này, chúng tôi thông tin như sau:
1. Hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của TP.Hà Nội đang hoạt động bình thường.
2. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.
3. Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10.5.2019, UBND Thành phố đã có Công văn số 154 gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương "chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP.Hà Nội".
4. Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định. Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc; đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí cùng đồng hành với TP.Hà Nội phản ánh khách quan sự việc, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô”. (hết trích)
Trước thông báo này, Thanh Niên đã đặt câu hỏi về việc những thông tin nào được Hà Nội cho rằng báo chí đã đưa “chưa chính xác, chưa khách quan, chưa đầy đủ”, cũng như việc Hà Nội có yêu cầu Nhật Cường chuyển giao hệ thống để vận hành khi người đứng đầu doanh nghiệp này đã bỏ trốn hay không? Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi, ông Tiên vẫn cơ bản nhắc lại nội dung đã được ông trình bày trước đó.
Chánh văn phòng UBND TP cũng một lần nữa khẳng định tất cả hệ thống công nghệ thông tin của TP đang hoạt động bình thường; vấn đề bảo mật cũng đảm bảo tất cả các quy trình theo quy định của Chính phủ. “Đề nghị chúng ta chờ kết luận của cơ quan điều tra”, ông Tiên một lần nữa đề nghị mà không trả lời thẳng vào các câu hỏi.
 

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
2lua

2lua

Nhật Cường là ai, bắt được sẽ rõ. Giờ khối kẻ đang run, nên đưa nhanh vào lò cho hết lạnh.
An Quy Tran

An Quy Tran

Ông Tiên trả lời quá chung chung.BÍ THƯ THÀNH ỦY HN đang cho kiểm tra và rà soát khâu chỉ định thầu cho CT TNHH Nhật cường xem có đúng không để thông tin chính xác cho quần chúng biết.
VIỆC LÀM HỆ TRỌNG NÊU TRÊN,đúng,sai ra sao sẽ được minh bạch trong thời gian tới.
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Có một việc nghe rất quen tai là hễ cứ có chuyện chẳng lành thì cơ quan chức năng thường yêu cầu báo chí chỉ đưa tin do các cơ quan chức năng cung cấp! Ai cũng biết báo chí không nên và không thể là cơ quan phát ngôn cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào mà báo chí cần có điều tra độc lập để có thông tin khách quan.
Vụ Nhật Cường nếu trung ương chỉ đạo làm mạnh, quyết liệt như vụ Trịnh Xuân Thanh đi xe biển xanh chẳng hạn thì tôi tin có nhiều chuyện động trời chứ chả chơi.
Nguyễn Đức Lộc

Nguyễn Đức Lộc

Vì sao ko trả lời đúng câu hỏi?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cá tặc tiếp tục hoành hành tại sông Sài Gòn trong ngày phóng sanh cá /// ẢNH: TRẦN TIẾN

'Cá tặc' tung hoành ngày đưa ông Táo về trời

Cứ mỗi dịp người dân thả cá phóng sanh vào ngày 23 tháng Chạp đưa ông Táo về trời, đội ngũ 'cá tặc' luôn túc trực từ sáng đến chiều để chích điện, đánh bắt cá phóng sanh khi người dân vừa thả xuống sông.