Người Sài Gòn chật vật kiếm vé xe Tết 'đang cháy' với mong ước về quê

1 Thanh Niên Online
Hầu hết vé các ngày cao điểm từ 24 - 29 tháng Chạp của các hãng xe thương hiệu tại BX Miền Đông đã bán xong, nhiều người chật vật tìm mua vé nhưng không có. Ga Sài Gòn còn 6.700 vé chưa có khách mua.
Hầu hết các hãng xe thương hiệu tại BX Miền Đông đã cháy vé những ngày cận tết Nguyên đán Mậu Tuất /// ẢNH: AN HUY Hầu hết các hãng xe thương hiệu tại BX Miền Đông đã cháy vé những ngày cận tết Nguyên đán Mậu Tuất - ẢNH: AN HUY
Hầu hết các hãng xe thương hiệu tại BX Miền Đông đã cháy vé những ngày cận tết Nguyên đán Mậu Tuất
ẢNH: AN HUY
BX Miền Đông cháy vé
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, ngày 3.2, tại BX Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nhiều người vẫn tiếp tục đến bến mua vé về quê ăn tết. Tuy nhiên, các hãng xe thương hiệu niêm yết tại bến vào các ngày cao điểm từ 22 - 29 tháng Chạp hầu như không còn vé. Nhiều người khi đến các quầy vé hỏi xong, không còn vé đành ra về tay
không và chưa biết những ngày tới về quê bằng phương tiện gì.
Tại BX Miền Đông, các hãng xe đều đã dán bảng thông báo giá vé lên trước các quầy để hành khách tiện theo dõi. Giá vé cũng được nâng phụ thu từ 40 - 60%. Tuy nhiên, khi hỏi giá vé về các ngày cao điểm thì hầu như đã được khách mua hết trước đó nhiều ngày.
Hãng xe Minh Phương (tuyến Sài Gòn - Huế) cho biết từ 24 - 28 tháng Chạp đã hết vé từ nhiều ngày trước đó, những ngày còn lại còn một ít vé giá 850.000 - 990.000 đồng/vé; hãng xe Hồng Hải (tuyến Sài Gòn - Pleiku) từ ngày 22 tháng Chạp trở đi đã hết toàn bộ vé; hãng xe Phi Hiệp 22 và 30 tháng Chạp còn ít vé... Trong khi đó, đại diện hãng xe Phương Trang tại bến cho biết, vé từ Sài Gòn đi các tỉnh vào những ngày cận tết đã cháy sạch từ nhiều ngày trước đó.
Người Sài Gòn chật vật kiếm vé xe Tết 'đang cháy' với mong ước về quê - ảnh 2
Ngày 3.2, nhiều người đến BX Miền Đông mua vé đều thất vọng ra về vì không còn vé những ngày cận tết
ẢNH: AN HUY
Anh Nguyễn Văn Công (44 tuổi, quê ở Huế) cho biết, không nắm được lịch bán vé BX Miền Đông nên hôm nay anh mới đến bến để tìm mua, nhưng các hãng xe về Huế ngày 25 - 28 tháng Chạp đã cháy sạch vé. Sau khi dạo quanh một vòng hỏi mua vé, cuối cùng anh Công cũng ra về tay không.
“Công ty tăng ca liên tục những ngày gần tết nên không có thời gian đi mua, nay đến bến thì đã hết vé, không biết tôi có kịp về quê lo tất niên ở quê không nữa”, anh Công chia sẻ.
Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó tổng giám đốc BX Miền Đông cho biết, đến thời điểm hiện tại các hãng xe tại bến đã bán được hơn 100.000 vé xe tết vào những ngày cao điểm. Các hãng xe thương hiệu tại bến hầu như đã cháy vé và đang lên phương án thuê tiếp những xe khách bên ngoài để vận chuyển khách về quê trước tết, đảm bảo toàn bộ bà con được về quê. “Dịp này đơn vị cũng phối hợp với Công an, Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông liên tục tuần tra và đảm bảo trật tự bến xe, tránh ùn tắc giao thông cả ngày lẫn đêm”, ông Huy nói.
BX Miền Tây đảm bảo đủ ghế cho khách về quê
Bên cạnh đó, ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó tổng giám đốc BX Miền Tây (Q.Bình Tân) đến thời điểm này, các hãng xe thương hiệu tại bến có trên 62.000 vé đã được khách đặt mua, tập trung ở các hãng như: Phương Trang, Thành Bưởi...
Từ 27 - 30 tháng Chạp, cơ bản khách đã đặt vé gần hết. Lượng vé của các xe tăng cường thì khách muốn mua nên ra bến liên hệ quầy vé và website của các hãng, vẫn có thể mua được. Đến nay, bến xe đã có 36/145 đơn vị vận tải kê khai tăng giá vé, mức tăng từ 35 - 45%; những tuyến đường dài hơn 400km mới tăng lên 60% vào 4 ngày trước tết và sau tết.
“Lượng xe tăng cường đã có 8 doanh nghiệp đăng ký với 224 xe, tương ứng với 8.170 ghế. Bến xe cơ bản đáp ứng đủ ghế cho khách về quê. Tuy nhiên, dự phòng ùn tắc đường các hướng ở miền Tây về, đơn vị đã dự phòng 40 xe buýt chất lượng cao để phục vụ hành khách đi lại”, ông Huân cho biết.
Người Sài Gòn chật vật kiếm vé xe Tết 'đang cháy' với mong ước về quê - ảnh 3
Mỗi dịp tết, hàng triệu người ở TP.HCM bắt đầu ùn ùn về quê ăn tết cùng gia đình sau một năm làm việc
ẢNH: AN HUY
Ga Sài Gòn còn 6.700 vé
Trong khi đó, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết hiện ga Sài Gòn đang còn vé đi đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc Nam vào thời gian trước tết từ ngày 5.2 - 14.2 (nhằm 20 - 29 tháng Chạp); sau tết Nguyên đán từ ngày 19.2 - 3.3 (nhằm 4 - 16 tháng Giêng). Trong đó, trước tết: từ 9.2 - 13.3 (nhằm 24 - 28 tháng Chạp) cơ bản đã bán hết chỗ. Từ 5 - 8.2 và 14.2 (nhằm 20 - 23 và 29 tháng Chạp) còn khoảng: 6.700 chỗ.
Cũng theo ông Văn, sau tết Nguyên đán Mậu Tuất còn khoảng 43.300 chỗ có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn từ ngày 19.2 - 3.3 (nhằm 4 - 16 tháng Giêng). Ngoài ra, số chỗ còn thường xuyên biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé…, bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp tết Mậu Tuất 2018.
“Hành khách chưa mua được vé xin mời truy cập thường xuyên vào website: www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa, qua tổng đài (tại Sài Gòn): 19001520 để liên hệ, đặt chỗ, mua vé. Khách không nên mua vé thông qua cò tránh trường hợp vé giả, không đúng thông tin. Các trường hợp đó, Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn không chịu trách nhiệm”, ông Văn nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê thanh hòa

Lê thanh hòa

Đường phố sài gòn chuẩn bị nhắm mắt cũng chạy được xe vì đường vắng hoe

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm