Nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng sàm sỡ bé gái:

Nguyễn Hữu Linh không ở Đà Nẵng, có vi phạm lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú?

8 Thanh Niên
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, Nguyễn Hữu Linh đang đăng ký tạm trú dài hạn tại Q.2 (TP.HCM) và đây cũng là địa chỉ bị can này đăng ký với CQĐT và Viện kiểm sát để triệu tập làm việc, lấy lời khai khi cần.
 
Bị can Nguyễn Hữu Linh (ảnh nhỏ) đăng ký thường trú tại 30 Lê Lợi, P.Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhưng thực tế từ lâu không ở nơi này /// Nguyễn Tú Bị can Nguyễn Hữu Linh (ảnh nhỏ) đăng ký thường trú tại 30 Lê Lợi, P.Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhưng thực tế từ lâu không ở nơi này - Nguyễn Tú
Bị can Nguyễn Hữu Linh (ảnh nhỏ) đăng ký thường trú tại 30 Lê Lợi, P.Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhưng thực tế từ lâu không ở nơi này
Nguyễn Tú
Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 22.4, Viện KSND Q.4 (TP.HCM) phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1, điều 146, bộ luật Hình sự 2015 (khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù), đồng thời phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.
Về lý do không tạm giam, theo các cơ quan tiến hành tố tụng Q.4, bị can Linh phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam.
Tuy nhiên, sau khi bị khởi tố, có thông tin cho rằng bị can không có mặt tại địa chỉ thường trú. Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 23.4, Công an P.Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) xác nhận bị can Linh đăng ký hộ khẩu thường trú tại 30 Lê Lợi (P.Thạch Thang), nhưng thực tế từ lâu ông Linh không còn ở địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú.
Trước khi khởi tố vụ án và bị can, Cơ quan CSĐT Công an Q.4, TP.HCM có phối hợp với Công an P.Thạch Thang để lấy lý lịch cá nhân, nhưng sau khi khởi tố bị can, hiện công an phường vẫn chưa nhận được thông báo từ TP.HCM về việc đề nghị phối hợp trong công tác quản lý bị can tại địa phương.
Theo quy định, nếu bị can Linh tiếp tục cư trú tại P.Thạch Thang thì Công an Q.4 cần gửi các thông báo, quyết định khởi tố, bổ sung lý lịch bị can theo thủ tục cho công an phường để tiếp tục thực hiện lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú theo quy định.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, Nguyễn Hữu Linh đang đăng ký tạm trú dài hạn tại Q.2 (TP.HCM) và đây cũng là địa chỉ bị can này đăng ký với CQĐT và Viện kiểm sát để triệu tập làm việc, lấy lời khai khi cần. Nguồn tin của PV Thanh Niên cũng xác nhận khi được triệu tập đến trụ sở công an quận để tống đạt các quyết định, bị can Linh đã đến đúng theo quy định và tới thời điểm hiện tại không có dấu hiệu bỏ trốn.
Trả lời câu hỏi việc ông Linh không ở nơi thường trú có vi phạm lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú? Luật sư Trần Thanh, Đoàn luật sư TP.Hà Nội, cho rằng cấm đi khỏi nơi cư trú không có nghĩa buộc bị can phải ở ngay tại địa chỉ đăng ký thường trú.
“Trong trường hợp được tại ngoại điều tra, bị can phải đăng ký một địa chỉ thường trú hoặc tạm trú với cơ quan tiến hành tố tụng, có sự giám sát của chính quyền địa phương, giấy cam đoan bị can sẽ thực hiện các nghĩa vụ theo luật định. Khi thay đổi địa chỉ mới thì bị can cũng phải báo với các cơ quan tiến hành tố tụng và được sự đồng ý của các cơ quan này. Trường hợp ông Linh thay đổi địa chỉ mới mà không báo, gây khó khăn trong việc điều tra, xác minh thì CQĐT, Viện KSND có thể áp dụng biện pháp tạm giam”, LS Thanh nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai

Hai

Tội ít nghiêm trọng sao ? Tội cho bé !
Van cường

Van cường

Tôi nghĩ biết luật mà phạm luật thì tội nầy rất nghiêm trọng, phạt gấp 10 lần dân thương, như vậy mới làm gương...
trung nguyên

trung nguyên

Nên phạt gấp 100 lần dân thương, như vậy mới làm gương...
Hữu Hà

Hữu Hà

Vậy mà ít nghiêm trọng??? Vụ việc khiến đứa bé bị ám ảnh suốt đời thì có nghiêm trọng không? Gây hoang mang cho cả xã hội vì người hành pháp mà lại phạm pháp có nghiêm trọng không???
Longgiang25

Longgiang25

Khởi tố như vậy là thỏa đáng rồi. Tội thì đã phạm, nếu án tù giam thì trước sau gì cũng phải ở. Miễn sao tất cả mọi tội phạm không nằm ngoài vòng pháp luật là người dân thỏa mãn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.
Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.