Nguyên thiếu tá tố công an làm sai lệch hồ sơ đã được bảo vệ theo quy định

80 Thanh Niên Online
Ông Trịnh Văn Khoa và gia đình đã được cơ quan chức năng ở TP.Hải Phòng áp dụng biện pháp bảo vệ cho người tố cáo.
Cán bộ Công an Q.Đồ Sơn liên quan đến vụ án bị VKSND tối cao dẫn giải /// Ảnh CTV Cán bộ Công an Q.Đồ Sơn liên quan đến vụ án bị VKSND tối cao dẫn giải - Ảnh CTV
Cán bộ Công an Q.Đồ Sơn liên quan đến vụ án bị VKSND tối cao dẫn giải
Ảnh CTV
Hôm nay, 19.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Văn Khoa (nguyên thiếu tá Công an Q.Đồ Sơn, Hải Phòng), người làm đơn tố cáo một số cán bộ Công an Q.Đồ Sơn làm sai lệch hồ sơ, xác nhận ông và gia đình đã được cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng áp dụng các biện pháp bảo vệ người làm đơn tố cáo.
Trước đó, ngày 12.5, Công an TP.Hải Phòng thông tin, ngày 11.5, tại trụ sở Công an Q.Đồ Sơn, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã triển khai thông báo về việc khởi tố bị can, tạm giam đối với trung tá Đinh Đình Việt, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, và thượng úy Nguyễn Viết Công, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (đều thuộc Công an Q.Đồ Sơn) để điều tra hành vi "làm sai lệch hồ sơ vụ án".
Liên quan đến vụ việc, ngày 20.1, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã bắt giữ ông Nguyễn Hữu Cường (38 tuổi, ở ngõ 205 Nguyễn Hữu Cầu, P.Ngọc Xuyên, Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng; nguyên Đội phó Đội điều tra tổng hợp) để điều tra về hành vi "làm sai lệch hồ sơ vụ án".
Theo đó, ngày 13.11.2020, cán bộ chiến sĩ Đội Điều tra tổng hợp và Quản lý hành chính về trật tự xã hội của quận đã phát hiện tại quán karaoke Hải Sơn 86 (P.Hợp Đức, Q.Đồ Sơn) có nhiều đối tượng đang có dấu hiệu phê, lắc ma túy. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 25/28 đối tượng dương tính với ma túy. Tuy nhiên, chiều 13.11.2020, ông Trịnh Văn Khoa, khi đó là cán bộ Đội điều tra tổng hợp, Công an Q.Đồ Sơn nhận lệnh của thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (38 tuổi, ở ngõ 205 Nguyễn Hữu Cầu, P.Ngọc Xuyên, Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng), nguyên Đội phó Đội điều tra tổng hợp, phải dừng việc xét hỏi để các đối tượng gọi điện về nhà cho người thân. Đêm 13.11.2020, tất cả những người ở quán karaoke Hải Sơn 86 được thả về nhà.
Đây là vụ việc được ông Trịnh Văn Khoa tố cáo đến VKSND tối cao.
Về vụ việc này, lãnh đạo Sở Nội vụ TP.Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi đã giao cho phòng chức năng theo dõi, nắm bắt. Về những ý kiến đề nghị khen thưởng ông Trịnh Văn Khoa thì cần đợi vụ án được làm rõ, có kết luận cuối cùng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Thanh Phi

Trịnh Thanh Phi

Từ khi báo đăng loạt bài Cơ quan điều tra VKSND tối cao khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt 4 cán bộ công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng về tội " làm sai lệch hồ sơ vụ án" dư luận rất hoan nghênh , khen ngợi thiếu tá Trịnh Văn Khoa đã dũng cảm tố cáo, làm sáng tỏ vụ này. Nhiều ý kiến rất tiếc và chia sẻ sự cảm thông với thiếu tá Khoa, vì buộc phải chọn cách tố cáo cấp trên và đồng đội mà phải làm đơn ra khỏi ngành. Trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực, làm trong sạch nội bộ lực lượng CAND, dư luận đánh giá có được cán bộ như anh Khoa rất quý. Vì thế mong lãnh đạo Bộ Công an nên động viên anh Khoa ở lại ngành và có thể điều động đ/c về làm việc ở bộ phận phù hợp như thanh tra, kiểm tra của ngành thì rất tốt. Chả lẽ một cán bộ làm đúng điều Bác Hồ dạy giữ trọn sự liêm sỉ, chính trực, dũng cảm đấu tranh với những người "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", thỏa hiệp với tội phạm lại phải từ bỏ con đường đã chọn?
Duc Loi Van

Duc Loi Van

cảm ơn anh
Hung Vu

Hung Vu

Tôi cũng đồng tình ý kiến của anh
5 phản hồi
phan nguyen

phan nguyen

Đây là tấm gương sáng cho mọi công dân học và noi theo, tôi thiết nghĩ nên đề nghị đồng chí Khoa quay lại ngành để phục vụ Tổ quốc và nhân dân
Anh hà YouTube

Anh hà YouTube

Người ta làm việc cùng nghành với nhau mà giám tố cáo những điều sai phạm của đồng nghiệp thì phải khen thưởng và sắp xếp vị trí công việc xứng đáng, và phải bảo vệ an toàn cho họ cùng gia đình người thân của họ nữa thì người dân mới tin tưởng vào pháp luật được. Làm được như vậy thì xã hội mới có nhiều người giám tố giác tội phạm để đất nước không còn những vị quan tham ô nhận hối lộ nữa..
Trần Quang Thịnh

Trần Quang Thịnh

Tôi nghĩ, những người có liêm sỉ, lương thiện và tử tế như ông Khoa, nên được tạo điều kiện trở lại phục vụ trong ngàng CA Nhân dân. Dân cần những CA như ông Khoa!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm