Nhà chung cư sẽ phân hạng A, B, C

0 Thanh Niên
Tại hội thảo 'Những điểm mới quan trọng trong luật Nhà ở (sửa đổi) - Tác động của chính sách mới đối với doanh nghiệp và thị trường bất động sản' diễn ra ngày 17.1 tại TP.HCM, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cho biết sắp tới Bộ Xây dựng sẽ quy định việc phân hạng và công nhận phân hạng nhà chung cư, theo các hạng A, B, C.

Tại hội thảo “Những điểm mới quan trọng trong luật Nhà ở (sửa đổi) - Tác động của chính sách mới đối với doanh nghiệp và thị trường bất động sản” diễn ra ngày 17.1 tại TP.HCM, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cho biết sắp tới Bộ Xây dựng sẽ quy định việc phân hạng và công nhận phân hạng nhà chung cư, theo các hạng A, B, C.

Theo quy định của luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7.2015, nhà chung cư được phân thành nhiều hạng khác nhau để xác định giá trị khi thực hiện quản lý hoặc giao dịch trên thị trường. Ông Khởi cũng thông tin về những điểm mới của luật như quy định về thời hạn sử dụng chung cư; phần sở hữu riêng và chung của nhà chung cư; chỗ để xe và việc xác định diện tích sử dụng căn hộ, diện tích khác trong nhà chung cư; các quy định về hội nghị nhà chung cư, thành lập ban quản trị nhà chung cư, việc quản lý, vận hành, giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua Thị Chở nhận học bổng Vừ A Dính  /// NVCC

Cô gái dân tộc Mông và nỗi khát khao học tập

Bị buộc phải ở nhà nhưng vẫn quyết tâm đi học, liên tục là học sinh giỏi, đoạt giải cao trong nhiều kỳ thi cấp tỉnh... Đó là Mua Thị Chở, người dân tộc Mông ở xã biên giới Sủng Là (H.Đồng Văn, Hà Giang).
Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) /// Ảnh: Độc Lập

Kiểm kê đất đai trên toàn quốc từ ngày 1.8

Ngày 15.7, tại hội nghị tập huấn kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, Bộ TN-MT cho biết sẽ bắt đầu thực hiện việc này trên toàn quốc từ ngày 1.8 - 31.12, theo chỉ thị của Thủ tướng.
Sau nhiều tháng điều trị bệnh, lần đầu tiên cả gia đình chị Nguyễn Thị Liên được đoàn tụ /// T.Hằng

Hành trình kỳ diệu của mẹ con Bình An

Sự sống của người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối rất mong manh, có thể ra đi bất cứ lúc nào nhưng vẫn cố gắng gượng sức lực ít ỏi cuối cùng để đón con chào đời.