Nhiều cán bộ diện Thành ủy TP.HCM quản lý bị kỷ luật

2 Thanh Niên
Ngày 1.12, tại TP.HCM diễn ra Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay công tác kiểm tra của Đảng năm nay TP tiến hành rất quyết liệt, với nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn cách thức. Tuy nhiên công tác kiểm tra còn một số hạn chế, đó là: một số nơi người đứng đầu chưa làm tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế hoạt động của Đảng bộ ở cơ quan mình.
Ông Nhân cho biết thêm năm 2017 có nhiều cán bộ bị xét kỷ luật. Ông cho rằng thường những sai phạm này đều được biết nhưng trong đấu tranh chưa đúng mức dẫn đến vi phạm kéo dài phải kỷ luật cán bộ, thậm chí kỷ luật cả tập thể. Ở một số trường hợp kỷ luật, vai trò, tính chiến đấu của thường vụ chưa cao.
Ông Nhân cũng nhấn mạnh trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền cần phải nghe nhiều hơn nữa ý kiến của người dân, bởi nếu quyết liệt lắng nghe, có kế hoạch giải quyết đến cùng sẽ giải quyết tốt sự việc. Điển hình như trường hợp ở chợ An Đông (Q.5) khiếu kiện kéo dài nhiều năm nay nhưng chưa được giải quyết thực chất khiến người dân mất lòng tin vào chính quyền.
Đến khi có chỉ đạo, Quận ủy Q.5 đã quyết liệt giải quyết vấn đề mà tiểu thương đưa ra nên tình hình lắng dịu. Trong ngày làm việc thứ nhất, hội nghị nghe tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy về báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 02 của Thành ủy khóa 10 về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm 2017 và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm 2018; tờ trình về Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ TP chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP và kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo thực hiện Kết luận số 21 của Bộ Chính trị về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16 của Bộ Chính trị...
Hội nghị cũng thảo luận tại tổ và họp xem xét kỷ luật cán bộ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

KỶ LUẬT BẰNG HÌNH THỨC PHÊ BÌNH , KHIỂN TRÁCH ...........THÌ KHÔNG ĂN THUA GÌ ĐÂU ÔNG ƠI
việt

việt

các cán bộ bị kỷ luật đều có thời gian dài vi phạm các quy định của cơ quan nhà nước, nhưng tại sao các năm trước không phát hiện được, TP. Hồ Chí Minh kỷ luật cán bộ mà chỉ khiển trách phê bình, không thu hồi được tài sản tham nhũng, tăng lương cho cán bộ công chức là lấy từ tiền thuế của nhân dân, ngân sách tiếp tục bị thâm thủng, lại phải tăng thuế tăng lệ phí đánh vào nhân dân, là nhưng điều trái với lòng nhân dân. Cuongquocviet2017@gmail.com

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm