Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Nhiều cán bộ do Thành ủy phụ trách bị xét kỷ luật

0 Thanh Niên Online
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay do một số nơi công tác quản lý, kiểm tra, xây dựng Đảng còn buông lỏng, chưa xử lý quyết liệt nên nhiều cán bộ do Thành ủy phụ trách bị xem xét kỷ luật.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với đại biểu trước hội nghị /// Ảnh: T.Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với đại biểu trước hội nghị - Ảnh: T.Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với đại biểu trước hội nghị
Ảnh: T.Hiếu
Sáng 1.12, tại TP.HCM diễn ra Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa 10 nhiệm kì 2015 - 2020.
Khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay thời gian qua, công tác xây dựng, kiểm tra Đảng có nhiều chuyển biến tích cực nhưng còn tồn tại một số hạn chế cần giải quyết.

Đó là một số nơi người đứng đầu chưa làm tốt nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế hoạt động của Đảng bộ ở cơ quan mình. Cho nên có nơi người đứng đầu chưa làm tốt sự đoàn kết, chưa làm tốt công tác lãnh đạo của Đảng, có quyết định sai với đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, do đó hội nghị lần này họp xem xét kỷ luật cán bộ do Thành ủy phụ trách, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết thêm.

“Năm nay chắc là một trong số ít năm có số cán bộ bị xét kỷ luật nhiều như vậy. Vì sao có tình trạng đó và tại sao lại kỷ luật nhiều cán bộ do Thành ủy quản lý như vậy? Những sai phạm này các đồng chí thường vụ biết hết nhưng trong đấu tranh chưa quyết liệt, chưa đúng mức dẫn đến vi phạm kéo dài phải kỷ luật cán bộ. Một số trường hợp kỷ luật đều có vai trò, tính chiến đấu của thường vụ chưa cao”, ông Nhân nhấn mạnh.

Ông Nhân yêu cầu trong năm 2018 công tác kiểm tra Đảng phải có chuyển biến. Ngoài ra, trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền cần phải nghe nhiều hơn nữa ý kiến của người dân. Nếu quyết liệt nghe, có kế hoạch giải quyết sẽ làm tốt hơn nữa yêu cầu của dân.

Bí thư Thành ủy nêu trường hợp ở chợ An Đông khiếu kiện kéo dài nhiều năm này nhưng chưa được giải quyết thực chất khiến người dân mất lòng tin vào chính quyền. Mới đây khi có chỉ đạo, Quận ủy Q.5 đã quyết liệt giải quyết vấn đề mà tiểu thương đưa ra khiến tình hình lắng dịu.

“Hay như vấn đề ở Thủ Thiêm, bà con bức xúc kéo dài. Sắp tới chính quyền sẽ làm việc tập trung, kết luận từng vấn đề, không để vấn dề kéo dài 5 - 7 năm nữa. Bài học nếu chúng ta tập trung quyết liệt, đi thẳng vào vấn đề cụ thể chấm dứt được chuyện cũ để chuyển sang lo việc mới”, ông Nhân nói.

Thời gian tới, Thành ủy sẽ ban hành quy chế tiếp nhận ý kiến của người dân thông qua cơ quan cấp ủy, HĐND, UBND, MTTQ… để tiếp nhận có hệ thống, giải quyết tốt ý kiến của người dân hơn.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Nhiều cán bộ do Thành ủy phụ trách bị xét kỷ luật - ảnh 2

tin liên quan

TP.HCM: Kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt Q.Tân Phú
Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc sở Tư pháp TP.HCM, nguyên Bí thư Quận ủy Tân Phú nhiệm kỳ 2010 - 2015, bị kỷ luật khiển trách vì những thiếu sót, khuyết điểm xảy ra trong giai đoạn 2011 - 2015 tại Q.Tân Phú. 

Hội nghị nghe Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung đọc tờ trình của Ban thường vụ Thành ủy về báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 02 của Thành ủy khóa 10 về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm 2017 và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm 2018.

Hội nghị cũng nghe Phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang đọc tờ trình về Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP và kế hoạch của Ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo thực hiện Kết luận số 21 của Bộ Chính trị về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16 của Bộ Chính trị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm