Nhiều cơ quan báo chí trực thuộc TP.HCM xin gia hạn nộp hồ sơ sáp nhập

1 Thanh Niên Online
Ngày 30.6 là thời hạn nộp hồ sơ, thủ tục đề nghị Bộ TT-TT cấp phép, thu hồi giấy phép, chuyển cơ quan chủ quản. Nhiều đơn vị chủ quản và cơ quan báo chí trực thuộc TP.HCM đề nghị gia hạn thời gian.
 
Ngày 29.5, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội nghị triển khai đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP.HCM đến năm 2025.
TP.HCM hiện có 28 cơ quan báo chí, theo đề án đã được UBND TP phê duyệt thì có 27 cơ quan báo chí thuộc diện sắp xếp, riêng Báo Công an TP sắp xếp theo đề án của Bộ Công an. Thực hiện chỉ đạo "không có cơ quan báo chí nào bị xóa tên" của Thành ủy TP.HCM, UBND TP đã sắp xếp, chuyển đổi mô hình hoạt động và cơ quan chủ quản của các cơ quan báo chí.
Sau khi sắp xếp lại, TP.HCM còn 19 cơ quan báo chí trực thuộc, bao gồm: 1 đài phát thanh, 1 đài truyền hình, 7 tờ báo (bao gồm 2 tờ báo tôn giáo là Báo Giác ngộ và Báo Công giáo và Dân tộc) và 10 tạp chí; trong số 8 cơ quan bị giảm thì có 6 cơ quan chuyển thành ấn phẩm phụ và 2 cơ quan chuyển thành bản tin.
Nhiều cơ quan báo chí trực thuộc TP.HCM xin gia hạn nộp hồ sơ sáp nhập - ảnh 1

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM cho biết tổ công tác của TP sẽ hướng dẫn các cơ quan báo chí thực hiện việc sắp xếp lại

Ảnh: Sỹ Đông

Theo yêu cầu của Bộ TT-TT, chậm nhất đến ngày 30.6, cơ quan chủ quản của cơ quan báo chí thuộc diện sắp xếp phải nộp hồ sơ, thủ tục đề nghị Bộ TT-TT cấp phép, thu hồi giấy phép, chuyển cơ quan chủ quản.
Đại diện một số cơ quan chủ quản và cơ quan báo chí nói trên cho rằng thời gian nộp hồ sơ chỉ còn hơn 1 tháng nhưng khối lượng công việc lại khá lớn nên đề nghị gia hạn thời gian nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng của TP.HCM cần có hướng dẫn cụ thể về quy trình, nhân sự, biên chế để giúp các đơn vị thực hiện thống nhất.
Nhiều cơ quan báo chí trực thuộc TP.HCM xin gia hạn nộp hồ sơ sáp nhập - ảnh 2

Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM đề nghị gia hạn thời gian nộp hồ sơ để các cơ quan chủ quản và cơ quan báo chí chuẩn bị tốt hơn

Ảnh: Sỹ Đông

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT-TT cho biết TP.HCM sẽ lập tổ công tác gắn chặt với từng cơ quan báo chí (trực thuộc TP.HCM) thuộc diện sắp xếp lại để lắng nghe, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các sự việc phát sinh. Về nhân sự lãnh đạo của các cơ quan báo chí (thuộc TP.HCM) sau khi sáp nhập, ông Từ Lương cho biết bao gồm 1 tổng biên tập và không quá 6 phó tổng biên tập. Các tờ báo, tạp chí thuộc diện sáp nhập sẽ giữ nguyên tên gọi, thay đổi mô hình hoạt động thành ấn phẩm phụ.
Ông Lê Văn Minh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết trước khi ban hành đề án, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp 3 lần để lắng nghe, có ý kiến về việc sắp xếp lại cơ quan báo chí (trực thuộc TP.HCM). Ông Minh thông tin, đề án sẽ khắc phục những hạn chế trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là thông tin về chủ trương, quan điểm của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Nhiều cơ quan báo chí trực thuộc TP.HCM xin gia hạn nộp hồ sơ sáp nhập - ảnh 3

Ông Lê Văn Minh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết việc sắp xếp lại các cơ quan báo chí giúp độc giả tiếp cận thông tin chính thống và chính xác.

Ảnh: Sỹ Đông

Việc sắp xếp lại cũng sẽ giúp các cơ quan báo chí trực thuộc TP.HCM chuyên nghiệp và uy tín hơn, giúp bạn đọc tiếp cận thông tin chính xác, chính thống. Trước các đề xuất gia hạn thời điểm nộp hồ sơ, ông Minh cho biết Ban Tuyên giáo và Sở TT-TT sẽ tiếp thu và báo cáo Thành ủy, UBND TP và Bộ TT-TT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải DF

Hải DF

Mỗi thích đọc TNOL. Sát nhập xong thì như thế nào nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm