'Nhiều đối tượng mạo danh lãnh đạo TP.HCM để trục lợi'

0 Thanh Niên Online
Tại cuộc họp báo của UBND TP.HCM trưa 30.10, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM, cung cấp thông tin có nhiều trường hợp mạo danh lãnh đạo thành phố với động cơ trục lợi.
Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM /// Ảnh: T.Hiếu Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM - Ảnh: T.Hiếu
Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND TP.HCM
Ảnh: T.Hiếu
Ông Hoan cho biết thêm đang có nhiều đối tượng mạo danh lãnh đạo và nói quen biết lãnh đạo này, lãnh đạo kia để vòi vĩnh, trực lợi. Có trường hợp còn cả mạo danh lãnh đạo TP.HCM khiến lãnh đạo thành phố rất bức xúc và đề nghị kiên quyết xử lý.
'Nhiều đối tượng mạo danh lãnh đạo TP.HCM để trục lợi' - ảnh 1

tin liên quan

Mạo danh người nhà lãnh đạo để bán đất ảo
Ngày 9.6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an TP.Đà Nẵng thông báo tìm thêm nạn nhân bị Bùi Thị Thu Hằng (39 tuổi, ngụ K34 Thi Sách, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) lừa bán đất ảo. 
“UBND TP.HCM cũng đang thẩm tra lại một số điện thoại để tránh ảnh hưởng đến lãnh đạo thành phố cũng như tìm ra người mạo danh. Lãnh đạo thành phố yêu cầu phải xử lý nghiêm những trường hợp mạo danh này”, ông Hoan nói.
Một vấn đề mà ông Hoan chia sẻ là ở thành phố không có vùng cấm trong xử lý tham nhũng nhưng từ đó ông Hoan cũng lo lắng hiện có một số người lập ra một số trang web để tung lên những thông tin không có thực nhằm bôi xấu lãnh đạo sở ngành, TP.HCM khiến cơ quan chức năng rất vất vả xử lý.
Điển hình nhất là vừa rồi một trang web không có địa chỉ, không có số điện thoại tung thông tin không đúng về người thân của Phó giám đốc sở GD-ĐT TP.HCM Phạm Ngọc Thanh sở hữu gần 1.000 ha đất ở khu vực sân bay Long Thành (Đồng Nai).
“Nếu cứ xảy ra tình trạng này sẽ rất bất ổn, làm ảnh hưởng đến nhiều lãnh đạo, gây tâm trạng không tốt ở cơ sở xã hội. Ở TP.HCM không có vùng cấm trong xử lý tham nhũng nhưng mong phóng viên tìm hiểu kỹ khi đưa tin về vấn đề gì nhạy cảm. Nếu báo có thông tin liên quan đến tham nhũng thì cũng thông tin để lãnh đạo thành phố xử lý nghiêm”, ông Hoan nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một BTND trên lòng hồ Dầu Tiếng thuộc địa phận Bình Dương  /// Đỗ Trường>

Búc xúc việc cấp bến thủy nội địa 'xâu xé' lòng hồ Dầu Tiếng

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX (diễn ra từ ngày 11-13.7) đã có nhiều đại biểu (ĐB) bức xúc, đặt câu hỏi chất vấn lãnh đạo Sở GT-VT trong việc cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, tạo điều kiện cho “cát tặc” xâu xé lòng hồ Dầu Tiếng.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị sáng 16.7 	 /// Ảnh: Lê Hiệp>

Xây dựng chính quyền gần dân, trọng dân và vì dân

Đây là một trong những nhiệm vụ được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 120 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, diễn ra sáng 16.7 tại Hà Nội.