Nhiều nạn nhân ở Vũng Tàu lại bị lừa qua điện thoại

5 Thanh Niên
'Cán bộ' nói bà T. liên quan đường dây rửa tiền… và yêu cầu chuyển tiền để chứng minh không liên quan vụ án. Lo sợ bị bắt, bà T. chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản mang tên Bùi Văn Hà.
Ngày 1.8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang điều tra nhiều vụ lừa đảo qua điện thoại bằng thủ đoạn giả cán bộ cơ quan pháp luật để chiếm đoạt tiền xảy ra tại TP.Vũng Tàu.
Theo đó, chiều 20.7, bà T. (ngụ TP.Vũng Tàu) được một phụ nữ gọi điện xưng làm trong ngành tòa án ở Hà Nội, thông báo bà nợ cước điện thoại 8 triệu đồng, đồng thời yêu cầu nói chuyện với cán bộ công an, Viện kiểm sát Hà Nội.
Lúc này, những "cán bộ" này nói bà T. liên quan đường dây rửa tiền… và yêu cầu chuyển tiền để chứng minh không liên quan vụ án. Lo sợ bị bắt, bà T. chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản mang tên Bùi Văn Hà.
Tiếp đến, sáng 23.7, một phụ nữ tự xưng tên Thu Trang, nhân viên Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Vũng Tàu, thông báo tài khoản của bà T. vừa được chuyển đến 1 tỉ đồng, người gửi là Bùi Văn Hà.
Ngay sau đó, có người tự xưng là cán bộ tòa án Hà Nội gọi cho bà T. thông báo kiểm tra xong nguồn tiền 500 triệu đồng đã chuyển trước, đồng thời yêu cầu bà tiếp tục rút tiền từ các sổ tiết kiệm còn lại chuyển vào tài khoản do nhóm này chỉ định để kiểm tra.
Tuy nhiên, do không thấy tiền chuyển vào tài khoản của mình (1 tỉ đồng) như thông báo trước đó, bà T. mới biết bị lừa nên báo công an.
Cũng thủ đoạn trên, ngày 25.7, ông Th. và bà H. (cùng ngụ TP.Vũng Tàu) bị lừa 1,4 tỉ đồng.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mr Tùng

Mr Tùng

Chuyện thật như đùa, sao dễ tin người lạ vậy!
Nguyễn Thọ

Nguyễn Thọ

Dễ thế nhỉ?? nghĩ mãi không ra!
Phan Yến Ngọc

Phan Yến Ngọc

Tôi xin lỗi mọi người trước vì sự suy đóan của tôi có thể gây đụng chạm.... Ông A, bà B, bà C....có vẻ như "dễ tin" quá, đồng tiền do công sức, mồ hôi nước mắt mình làm ra mà chỉ nghe 1 cú điện thoại hù dọa đã vội chuyển tiền cho người ta ư? Phải chăng "có tật hay giật mình".....
Nguyen Hui

Nguyen Hui

Bọn lừa đảo này đang tác oai tác quái khắp nơi. Cách đây mấy hôm bọn chúng cũng đã gọi đến lần lượt hai số máy bàn của cơ quan tôi, xưng là tòa án gì gì đó, người nghe máy của cơ quan tôi biết ngay là lừa đảo nên cúp máy ngay. Mong mọi người hãy cảnh giác, tòa án và các cơ quan chấp pháp không có kiểu làm việc qua điện thoại như vậy!
Tinimai

Tinimai

Xưa như trái đất mà cũng còn người mắc bẫy ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm