Nhiều tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa

Đánh giá tác giả

16 Thanh Niên
Trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc tấn công tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Hoàng Sa.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá với 138 ngư dân ở các địa phương trong tỉnh bị tàu Trung Quốc ngăn cản, khống chế lấy tài sản khi đang khai thác thủy sản tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Hoàng Sa.
Trong đó có tàu của ngư dân Lê Hơn (52 tuổi, ở huyện đảo Lý Sơn) bị tàu cảnh sát biển Trung Quốc số hiệu 31102 tông chìm khi đang khai thác rong biển ở khu vực đảo Bạch Quy (quần đảo Hoàng Sa) hôm 25.5 (Thanh Niên đã thông tin)...
Để đảm bảo an toàn, mới đây UBND tỉnh khuyến cáo ngư dân tăng cường phương thức đánh bắt theo tổ, đội để hỗ trợ lẫn nhau.
Các cơ quan chức năng của tỉnh kịp thời báo cáo các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ tàu cá khi gặp nạn.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Vũ Nhân

Ít nhất là cảm ơn báo Thanh Niên đã nêu rõ tàu Trung Quốc.

Mười Bách

Kể từ đây, mong rằng trên các mặt báo không còn xuất hiện cái tên TÀU LẠ đâm chìm và vây đuổi các tàu cá Việt Nam đang bắt cá trên vùng biển của Việt Nam!

Trần Hoàng Nguyên

Hoan hô và rất trân trọng báo Thanh Niên đã dám mạnh dạn chỉ đích danh tàu Trung Quốc. Báo Thanh Niên là một trong những tờ báo hiếm hoi dám lên tiếng mạnh mẽ trong việc bảo vệ ngư dân và chủ quyền biển đảo. Đa số các báo khác chỉ dám dùng từ "tàu lạ" mà thôi.

Tư Trần

Bạn bình luận rất hay

Huỳnh Ngọc Quý

Cám ơn báo Thanh Niên đưa tin và không gọi là tàu lạ mà nêu đích danh...

Võ Long Giang

Tăng cường quay clip và đi theo tổ đội, tăng cường tàu cảnh sát biển tuần tra với ngư dân
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bị cáo Hồ tại phiên tòa sáng 25.6  /// Ảnh: Mai Trâm>

Y án tử hình kẻ giết vợ vì ghen với chủ nợ

Ngày 25.6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa lưu động tại TP.Cần Thơ xét xử phúc thẩm và tuyên y án sở thẩm tử hình đối với Nguyễn Văn Hồ (30 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) về tội giết người.
Làm rõ nguyên nhân cá lồng bè chết ở biển Vĩnh Tân>

Làm rõ nguyên nhân cá lồng bè chết ở biển Vĩnh Tân

Sáng 25.6, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn hỏa tốc gửi các ban, ngành và UBND H.Tuy Phong về việc khẩn trương đánh giá nguyên nhân, triển khai giải pháp ngăn ngừa tình trạng cá nuôi lồng bè chết ở vùng biển Vĩnh Tân.