Nhiều tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa

16 Thanh Niên
Trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc tấn công tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Hoàng Sa.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá với 138 ngư dân ở các địa phương trong tỉnh bị tàu Trung Quốc ngăn cản, khống chế lấy tài sản khi đang khai thác thủy sản tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Hoàng Sa.
Trong đó có tàu của ngư dân Lê Hơn (52 tuổi, ở huyện đảo Lý Sơn) bị tàu cảnh sát biển Trung Quốc số hiệu 31102 tông chìm khi đang khai thác rong biển ở khu vực đảo Bạch Quy (quần đảo Hoàng Sa) hôm 25.5 (Thanh Niên đã thông tin)...
Để đảm bảo an toàn, mới đây UBND tỉnh khuyến cáo ngư dân tăng cường phương thức đánh bắt theo tổ, đội để hỗ trợ lẫn nhau.
Các cơ quan chức năng của tỉnh kịp thời báo cáo các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ tàu cá khi gặp nạn.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Vũ Nhân

Nguyễn Vũ Nhân

Ít nhất là cảm ơn báo Thanh Niên đã nêu rõ tàu Trung Quốc.
Mười Bách

Mười Bách

Kể từ đây, mong rằng trên các mặt báo không còn xuất hiện cái tên TÀU LẠ đâm chìm và vây đuổi các tàu cá Việt Nam đang bắt cá trên vùng biển của Việt Nam!
Trần Hoàng Nguyên

Trần Hoàng Nguyên

Hoan hô và rất trân trọng báo Thanh Niên đã dám mạnh dạn chỉ đích danh tàu Trung Quốc. Báo Thanh Niên là một trong những tờ báo hiếm hoi dám lên tiếng mạnh mẽ trong việc bảo vệ ngư dân và chủ quyền biển đảo. Đa số các báo khác chỉ dám dùng từ "tàu lạ" mà thôi.
Tư Trần

Tư Trần

Bạn bình luận rất hay
Huỳnh Ngọc Quý

Huỳnh Ngọc Quý

Cám ơn báo Thanh Niên đưa tin và không gọi là tàu lạ mà nêu đích danh...
Võ Long Giang

Võ Long Giang

Tăng cường quay clip và đi theo tổ đội, tăng cường tàu cảnh sát biển tuần tra với ngư dân
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án xây mới cầu Tân Kỳ Tân Quý đến nay vẫn chưa thể hoàn thành đúng tiến độ, ảnh chụp chiều 11.12 /// Ảnh: Nguyễn Tiến>

Vì sao cầu Tân Kỳ Tân Quý xây mãi không xong?

Mố cầu Tân Kỳ Tân Quý (Q.Bình Tân, TP.HCM) bị sụp sau trận mưa lớn ngày 26.8.2016. Đến nay, cầu Tân Kỳ Tân Quý mới vẫn chưa xong, dù từng được lên kế hoạch hoàn thành trong... 6 tháng.