Nhiều xe buýt trên địa bàn TP.HCM xả khí thải gây ô nhiễm môi trường

7 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng kiểm tra khí thải xe buýt trên địa bàn TP, nhằm đảm bảo quy chuẩn khí thải không gây ô nhiễm, gây độc hại cho người đi đường.
 
 
Thanh Tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt nhiều tài xế xe buýt để khí thải vượt quy định /// Ảnh: Nguyễn Tiến Thanh Tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt nhiều tài xế xe buýt để khí thải vượt quy định - Ảnh: Nguyễn Tiến
Thanh Tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt nhiều tài xế xe buýt để khí thải vượt quy định
Ảnh: Nguyễn Tiến
Ngày 6.6, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM và một số đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra khí thải xe buýt tại Khu Đại học Quốc gia. Đợt kiểm tra này nằm trong kế hoạch kiểm tra khí thải đối với một số phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông trên địa bàn TP.
Tại đây, lực lượng thanh tra đã gắn thiết bị đo khí thải đối với 10 xe buýt. Kết quả có 8 xe đạt tiêu chuẩn khí thải và 2 xe buýt còn lại không đạt.
Theo đó, 2 xe buýt không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải gồm: xe buýt biển số 53N-5079 do tài xế Nguyễn Thế Vũ (37 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) điều khiển chạy tuyến số 52 (Bến Thành-ĐH Quốc tế); xe buýt biển số 53N-5018 do tài xế Phùng Thanh Triều (48 tuổi, quê tỉnh Long An) điều khiển chạy tuyến số 30 (Chợ Tân Hương-ĐH Quốc tế).
Nhiều xe buýt trên địa bàn TP.HCM xả khí thải gây ô nhiễm môi trường  - ảnh 1
Lực lượng chức năng đo lượng khí thải xe buýt
Ảnh: Nguyễn Tiến
Nhiều xe buýt trên địa bàn TP.HCM xả khí thải gây ô nhiễm môi trường  - ảnh 2
Lực lượng Thanh tra Sở GTVT TP.HCM lập biên bản xử phạt các tài xế điều khiển xe buýt vi phạm quy chuẩn môi trường về khí thải
Ảnh: Nguyễn Tiến
Theo kết quả, độ đục trung bình của 2 xe buýt chạy tuyến số 52 và 30 đã vượt quá mức cho phép lần lượt là 84,3% và 88,4%. Trong khi đó, độ đục được cho phép không vượt quá mức 72%. Ngay sau đó, 2 xe buýt vi phạm đã bị lực lượng thanh tra lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu khắc phục.
Ông Hồ Công Định, Phó đội trưởng Đội TTGT số 1 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết, kế hoạch kiểm tra tình trạng khí thải đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn TP đã được Sở GTVT TP phê duyệt. Trong đó, trọng tâm là kiểm tra tại các trạm cân tự động và bến xe buýt trên địa bàn TP. Mức xử phạt đối với xe vượt quá lượng khí thải từ 300-400.000 đồng. 
Kế hoạch kiểm tra khí thải đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ có nguy cơ gây ảnh hưởng môi trường không khí trên địa bàn TP được thực hiện từ ngày 9.5 đến hết ngày 4.7.
Trước đó, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra khí thải xe buýt tại bến xe buýt Miền Tây vào ngày 9.5; kiểm tra khí thải xe tải tại trạm kiểm tra tải trọng xe số 2 - Cầu Ông Lớn (xã Bình Hưng, H.Bình Chánh) vào ngày 16.5; kiểm tra khí thải xe buýt tại bến xe buýt Công viên 23.9 vào ngày 23.5; kiểm tra khí thải xe tải tại trạm kiểm tra tải trọng số 3 - Cầu Ông Lớn (P.Tân Hưng, Q.7) vào ngày 30.5, với kết quả kiểm tra 34 phương tiện đều đạt mức cho phép.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ly Thanh

Ly Thanh

Rất đúng rất nhiều xe buýt khi chạy xả ra một làn khói đen, nhât là khi rời trạm dừng làm nhiều người phải bịt mũi. Sao không ai phạt?
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Có những xe bus khi chạy toàn thấy khói đen thui người tham gia giao thông không dám đi theo sau xe bus luôn và tránh ra xa hay chạy lùi lại...
Mỹ

Mỹ

Xe ô tô mỗi năm đều phải đi kiểm định trong khi các xe buýt phải nói là hầu hết đều xả khói đen kịt nhưng không phải kiểm tra do là phục vụ công cộng??? Ô nhiễm không khí nặng nhất là đây
Châu Bình

Châu Bình

Chạy sau xe buýt đi rồi thấy cái cảnh ống khói mù mịt, xả thẳng vào mặt đen thui như bao thanh thiên
Robin

Robin

Tôi thường xuyên đi qua khu vực sân bay tan và thấy các xe bus màu vàng số 199 xả khói đen mù mịt, thậm chí cái đít xe bus cũng bị nám đen mà chạy rước khách quốc tế từ sân bay thì thật xấu hổ. Tôi đã phản ánh thông tin này trên App TTGT TPHCM nhưng vẫn chưa ai giải quyết, xe bus xả khói đen vẫn vào sân bay TSN.
Huỳnh

Huỳnh

Nhờ Thanh Niên một lần ghé về Biên Hòa - Đồng Nai để thưởng thức món xe buýt ở đây, không chỉ là khói đen mù mịt mà cái xe giống răng rụng, cảm giác mất an toàn ghê lắm mà không biết tại sao xe nào cũng đăng kiểm được, đảm bảo chuẩn khí thải,....Ngoại trừ xe buýt số 1 mới đầu tư chạy tuyến Trảng Dài quanh nội đô Biên Hòa. Còn lại là xe buýt thời những năm 90.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm