Nhiều xe đặc chủng được huy động khử khuẩn vùng tâm dịch của Hà Tĩnh

0 Thanh Niên Online
Sáng 8.6, đoàn xe đặc chủng của lực lượng phòng hóa, thuộc Quân khu 4 (Bộ Quốc phòng) đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các vùng dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hà Tĩnh.
Lực lượng Bộ đội phòng hóa của Quân khu 4 phun khử khuẩn tại các vùng dịch ở TP.Hà Tĩnh /// Ảnh Phạm Đức Lực lượng Bộ đội phòng hóa của Quân khu 4 phun khử khuẩn tại các vùng dịch ở TP.Hà Tĩnh - Ảnh Phạm Đức
Lực lượng Bộ đội phòng hóa của Quân khu 4 phun khử khuẩn tại các vùng dịch ở TP.Hà Tĩnh
Ảnh Phạm Đức
Nhằm giúp đỡ Hà Tĩnh sớm kiểm soát, đẩy lùi được dịch Covid-19, sáng nay, 8.6, tổ công tác của lực lượng phòng hóa, thuộc Quân khu 4 đã vào vùng tâm dịch của TP.Hà Tĩnh để tiến hành công tác phun thuốc khử khuẩn.

Thành phố Hà Tĩnh vắng tanh ngày đầu giãn cách xã hội chống Covid-19

Theo khi nhận của Thanh Niên, lúc 7 giờ sáng cùng ngày, tổ công tác của các chiến sĩ phòng hóa đã tập trung trước trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh để sắp xếp đội hình, phân công nhiệm vụ, mặc áo bảo hộ lên xe đặc chủng vào các vùng dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hà Tĩnh để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ.
Nhiều xe đặc chủng được huy động khử khuẩn vùng tâm dịch của Hà Tĩnh - ảnh 1

Tổ công tác của lực lượng phòng hóa tập trung trước trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh để sắp xếp đội hình

Ảnh Phạm Đức

Đợt này, lực lượng phòng hóa đã điều động 4 xe đặc chủng phun thuốc khử khuẩn và 27 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Tổ công tác đã tiến hành đi phun hóa chất khử khuẩn tại các tuyến đường liên thôn, liên xã, khu phố, đường làng, ngõ xóm, khu vực cách ly, phong tỏa ở vùng tâm dịch TP.Hà Tĩnh như: xã Thạch Trung, xã Thạch Hạ và P.Nguyễn Du. Để việc khử khuẩn được tiến hành thuận lợi, chính quyền địa phương cũng đã cử người đi theo, hướng dẫn đường đi cho các xe đặc chủng.
Nhiều xe đặc chủng được huy động khử khuẩn vùng tâm dịch của Hà Tĩnh - ảnh 2

Lực lượng phòng hóa phun khử khuẩn ở tất cả ngõ, ngách trong khu vực bị phong tỏa

Ảnh Phạm Đức

Theo một cán bộ lực lượng phòng hóa, hóa chất phun khử khuẩn là dung dịch cloramin B. Liều lượng sử dụng được đơn vị này pha theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Việc phun khử trùng được thực hiện theo vòng khép kín, xong xã này mới chuyển sang xã kế tiếp đến khi hoàn thành nhiệm vụ theo yêu cầu của địa phương.
Nhiều xe đặc chủng được huy động khử khuẩn vùng tâm dịch của Hà Tĩnh - ảnh 3

Hóa chất phun khử khuẩn là dung dịch cloramin B

Ảnh Phạm Đức

Trưa 8.6: Thêm 76 ca Covid-19, TP.HCM có 10 ca

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, toàn bộ phương tiện và cán bộ, chiến sĩ tham gia sẽ được tiêu độc, khử trùng theo quy định để hành quân trở về đơn vị.
Hiện Hà Tĩnh đã ghi nhận 10 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đến 12 giờ trưa nay, TP.Hà Tĩnh sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm