Nhóm cướp dùng bình xịt hơi cay chống trả người dân khi bị truy đuổi

0 Thanh Niên Online
Bị người dân truy đuổi, 3 tên cướp tăng ga bỏ chạy và dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt. 1 trong 3 tên cướp sau đó bị người dân bắt giữ.
Ngày 27.7, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang tạm giữ Trương Vĩnh Hùng (32 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”. Riêng hai tên cướp đang bỏ trốn, công an đang tiến hành truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật.
Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 50 ngày 25.7, Hùng rủ hai “chiến hữu” là Tí và Tỷ (chưa rõ lai lịch) đi cướp giật tài sản để lấy tiền mua ma túy. Hùng và Tỷ đi cùng xe để cướp giật tài sản, còn Tí có vai trò "cản địa" nếu xe của Tỷ, Hùng bị truy đuổi.
Cả nhóm di chuyển đến đường số 8 (P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân) thì phát hiện anh P.H.C.C (21 tuổi) đang dùng điện thoại di động, dựng xe dưới lòng đường. Tỷ áp sát “con mồi”, Hùng ngồi sau giật chiếc điện thoại, rồi cả nhóm tăng ga bỏ chạy.
Nhóm cướp dùng bình xịt hơi cay chống trả người dân khi bị truy đuổi - ảnh 1

Trương Vĩnh Hùng (32 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) tại cơ quan công an.

Ảnh do công an cung cấp

Nạn nhân phóng xe truy đuổi bị Hùng dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt. Quá trình bị truy đuổi, xe của Tỷ và Hùng xảy ra va chạm với một xe máy khác đang lưu thông trên đường khiến cả 2 ngã xuống đường. Tỷ được Tí đến hỗ trợ, tẩu thoát khỏi hiện trường, riêng Hùng bị người dân bắt được cùng tang vật. Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Hùng khai nhận vì không có công việc ổn định, đang nghiện ma túy nặng, từng đi cai nghiện 3 năm nhưng khi hòa nhập cộng đồng vẫn tiếp tục tái nghiện, nên để có tiền mua ma túy Hùng nảy sinh ý định cướp giật tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng chuẩn bị để hút mỡ bụng tại thẩm mỹ Ngọc Nguyễn sáng 13.1
 /// ẢNH: DUY TÍNH

Tôi đi hút mỡ bụng 'chui'

Trong vai khách hàng đến hút mỡ ở những thẩm mỹ 'chui', chúng tôi không khỏi rùng mình trước độ 'làm liều' của cơ sở không có giấy phép hành nghề được phản ánh trong bài viết Đột kích cơ sở hút mỡ bụng 'chui'.