Ninh Thuận công bố cấp độ rủi ro thiên tai do hạn hán

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh vừa ký quyết định công bố cấp độ rủi ro thiên tai (cấp độ 3) do hạn hán trên toàn tỉnh.
Nông dân xuống đáy hồ thủy lợi để bơm nước tưới cây /// Ảnh: Thiện Nhân Nông dân xuống đáy hồ thủy lợi để bơm nước tưới cây - Ảnh: Thiện Nhân
Nông dân xuống đáy hồ thủy lợi để bơm nước tưới cây
Ảnh: Thiện Nhân
Theo quyết định, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho sản xuất và đời sống của người dân; tỉnh tập trung huy động mọi nguồn lực để cùng chung tay hỗ trợ, nhất là việc chở nước sinh hoạt cấp cho người dân vùng đang thiếu và có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt hiện nay.
Ninh Thuận công bố cấp độ rủi ro thiên tai do hạn hán - ảnh 1

Hiện có 15 hồ thủy lợi đã khô đáy

Ảnh: Thiện Nhân

Tính đến ngày 16.5, lượng nước của 21 hồ thủy lợi trong tỉnh Ninh Thuận chỉ còn 12,8% dung tích thiết kế (24,99/194,49 triệu m3); trong đó có 15 hồ chứa đã cạn trơ đáy.
Để hạn chế thiệt hại cho nông dân, trong vụ hè thu năm 2020, Ninh Thuận phải dừng sản xuất với diện tích 15.360 ha, trong đó có 10.837 ha lúa và 4.523 ha cây màu.
Ninh Thuận công bố cấp độ rủi ro thiên tai do hạn hán - ảnh 2

Nắng hạn kéo dài làm nhiều đồng cỏ chăn nuôi khô héo

Ảnh: Thiện Nhân

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Thuận, tình hình hạn hán trên địa bàn tỉnh ngày càng gay gắt, nếu cuối tháng 5 và đầu tháng 6 tới không có mưa thì sẽ có khoảng 3.800 hộ (15.000 nhân khẩu) ở các H.Bác Ái, Ninh Sơn và Ninh Hải thiếu nước sinh hoạt.
Ninh Thuận công bố cấp độ rủi ro thiên tai do hạn hán - ảnh 3

Lực lượng vũ trang cấp nước cho người dân vùng hạn

Ảnh: C.T.V.

Xác định chống hạn là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các ngành, địa phương phải đảm bảo mục tiêu: Không để người dân thiếu nước sinh hoạt, thiếu đói, phát sinh dịch bệnh do hạn hán; Quản lý, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả; Chăm sóc, bảo vệ, hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với cây trồng, vật nuôi của người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hiền Thanh

Hiền Thanh

Cố lên quê hương tôi nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021 gồm: Cả xã cùng săn chuột; Càng thương các y, bác sĩ, càng giận những kẻ ích kỷ...; Bắt 4 cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tay “thổi giá” thiết bị y tế…