Nổ pháo tự chế, 3 người chết, 1 người bị thương

0 Thanh Niên
Chiều 14.4, ông Trần Kha, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định, cho biết khoảng 21 giờ ngày 13.4, tại nhà ông Nguyễn Văn Thử (69 tuổi, ngụ xóm Thanh Minh, xã Trực Phú, H.Trực Ninh, Nam Định) xảy ra vụ nổ pháo tự chế làm 3 người chết và 1 người bị thương.
Các nạn nhân tử vong đều ngụ tại xóm Thanh Minh, gồm: anh Nguyễn Văn Duy (31 tuổi, cháu họ ông Thử), hai anh em ruột Nguyễn Văn Trí (10 tuổi) và Nguyễn Văn Nam (5 tuổi, là cháu nội ông Thử). Người bị thương nặng là Nguyễn Văn Thụy (bố hai cháu Trí và Nam) đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, các nạn nhân lấy thuốc pháo nhồi vào ống nước, rồi nối dây, kích điện để làm pháo hoa. Trong quá trình làm, pháo đã phát nổ. Ngay trong đêm 13.4, lực lượng chức năng đã điều tra hiện trường, giám định pháp y.
* Khoảng 10 giờ ngày 14.4, người dân sống trong hẻm 903 Trần Xuân Soạn (P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM) hoảng hốt khi nghe tiếng nổ lớn rồi xuất hiện lửa và khói đen tại một phòng trọ ở cuối hẻm. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Q.7 điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ đến dập tắt lửa. Lực lượng chức năng phát hiện chị N.T.T (31 tuổi) đã tử vong. Được biết, chị T. cùng chồng thuê căn phòng này ở và đi bán bắp xào, khi xảy ra vụ nổ chồng đi chưa về. Theo Cảnh sát PCCC Q.7, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bình gas mini dẫn đến cháy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh phiên làm việc ngày 27.1 của Đại hội XIII tại hội trường 	 /// Ảnh: Gia Hân

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Củng cố niềm tin, xây thế trận lòng dân

Hôm qua 27.1, Đại hội XIII dành cả ngày để tập trung thảo luận về các nội dung của văn kiện trình tại đại hội. 23 ý kiến của các đại biểu đại diện cho các đoàn đã tập trung phân tích, làm sáng rõ các kết quả của nhiệm kỳ khóa XII, cũng như công cuộc đổi mới trong 35 năm qua dưới nhiều khía cạnh.