Nổ tàu cá ở Lý Sơn, 8 ngư dân đã qua cơn nguy kịch

0 Thanh Niên Online
Sáng 18.10, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết 8 nạn nhân vụ nổ tàu cá trên vùng biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) mà bệnh viện tiếp nhận cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.
Các nạn nhân vụ nổ tàu cá đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng /// ẢNH: AN DY Các nạn nhân vụ nổ tàu cá đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng - ẢNH: AN DY
Các nạn nhân vụ nổ tàu cá đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng
ẢNH: AN DY
Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 17.10, tàu cá QNg 96068 TS của ông Trương Minh Kính (thôn Đông, xã An Hải, H.Lý Sơn, Quảng Ngãi) sau một tháng hành nghề trên biển, khi trở về cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chừng 5 hải lý thì bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ tàu cá khiến ngư dân Dương Minh Hùng (21 tuổi) tử vong tại chỗ. 5 nạn nhân bị thương nhẹ được đưa vào chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế địa phương; 8 ngư dân bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.


Tại Khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng), người nhà cả 8 nạn nhân đứng ngồi không yên trước thảm nạn kinh hoàng xảy đến với người thân của mình.

Ông Trương Đình Tiến cho biết con trai mình là Trương Đình Thịnh bị thương nặng nhất vừa phải cưa bỏ chân phải do mức độ hoại tử quá nhanh. Hai người con trai khác của ông Tiến cùng đi trên tàu là Trương Đình Tấn, Trương Đình Phát cũng bị thương, đang điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình.

Ông Nguyễn Văn Trường, cha của nạn nhân Nguyễn Chí Đại đang được điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, cho biết ông vẫn còn kinh hoàng khi nhớ lại cảnh tượng lúc các nạn nhân được vào bờ: “Thật kinh khiếp, hầu như ai cũng bị vết cháy xém, nằm la liệt”. Theo ông Trường, hầu hết các ngư dân trên tàu gặp nạn đều có họ hàng với nhau.

Bác sĩ CK2 Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết cả 8 nạn nhân đều được đưa vào cấp cứu lúc 3 giờ ngày 18.10 với độ bỏng từ 10 - 40% và nhiều tổn thương khác ở mắt, cổ, đầu…

Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, cho biết các vết bỏng tiên lượng do nổ khí rất mạnh, gần với vết bỏng của tia lửa điện, khiến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn, phải theo dõi nhiễm trùng và nhiều biến chứng khác.

Hiện nguyên nhân vụ nổ tàu cá đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm