Nói có bom, 2 nữ hành khách Việt bị giữ tại Malaysia

14 Thanh Niên Online
Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, 2 nữ hành khách Việt Nam đã bị cảnh sát Malaysia tạm giữ từ ngày 22.11 đến nay và có nguy cơ bị đưa ra toà do doạ “có bom” trong hành lý.
Nhà chức trách sân bay Kuala Lumpur lục soát hành lý của 2 nữ hành khách Việt Nam  /// Ảnh N.M Nhà chức trách sân bay Kuala Lumpur lục soát hành lý của 2 nữ hành khách Việt Nam - Ảnh N.M
Nhà chức trách sân bay Kuala Lumpur lục soát hành lý của 2 nữ hành khách Việt Nam
Ảnh N.M
Cụ thể, ngày 22.11, trong khi làm thủ tục lên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Kuala Lumpur (Malaysia) về Hà Nội, khi nhân viên sân bay tại Kuala Lumpur hỏi hành lý mang theo những gì, thì 1 trong 2 nữ hành khách Việt Nam đã 2 lần nói "có bom".
Sự việc nhanh chóng được thông báo đến nhân viên của Vietnam Airlines đang đứng tại quầy và quản lý sân bay. Nhà chức trách tại sân bay này đã cách ly hành lý và 2 vị khách trên để kiểm tra hành lý và hỏi thông tin. Dù kiểm tra hành lý không phát hiện bom, 2 vị khách vẫn bị tạm giữ để thẩm vấn. 
Được biết, đến sáng 26.11, 2 nữ hành khách vẫn bị cảnh sát Malaysia tạm giữ để điều tra. Thông tin cho biết, 2 nữ hành khách trên có thể bị đưa ra toà và xét xử theo quy định, hoặc trục xuất về Việt Nam.
Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Vietnam Airlines đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, nhưng phía Đại sứ quán cho biết chưa nhận được thông tin từ phía Malaysia.
Trước đây từng xảy ra một số trường hợp tương tự tại Việt Nam khi hành khách dọa có bom trong hành lý. Những hành khách này đều bị giữ lại, không được phép thực hiện chuyến bay và bị xử phạt hành chính theo quy định, thậm chí bị cấm bay.
Các hãng hàng không thường khuyến cáo hành khách việc nói đùa mang bom là trái với quy định pháp luật, gây tác hại rất lớn. 

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Châu Đông Chẩy

Châu Đông Chẩy

Ngu, phát biểu không đúng chổ,ra toà là chính đáng
TON ANH

TON ANH

Đúng là ở đời ko có cái ngu nào giống cái ngu nào...Ngu dốt thật...!
trần thạnh

trần thạnh

Cạn lời với những người này
Kim Hanh

Kim Hanh

Phạt: cho đi bộ về nước
Thanh Tâm

Thanh Tâm

ko hiểu nghĩ gì trong đầu nữa
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm