'Nông cụ' giống đao, mã tấu là vũ khí 'tương tự vũ khí thô sơ'

10 Thanh Niên Online
Tổng cục Cảnh sát đã xác nhận lô hàng 'nông cụ' mà Công an TP.Cần Thơ phát hiện, tịch thu vào ngày 30.11 là 'vũ khí tương tự vũ khí thô sơ', cần phải bị phá hủy.
Số “nông cụ” giống đao, mã tấu bị thu giữ - Ảnh Mai Trâm Số “nông cụ” giống đao, mã tấu bị thu giữ - Ảnh Mai Trâm
Số “nông cụ” giống đao, mã tấu bị thu giữ - Ảnh Mai Trâm
Sáng 28.12, theo đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng công an Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), Công an quận Ninh Kiều vừa nhận được công văn hướng dẫn xử lý, tịch thu phương tiện hàng hóa nghi là vũ khí thô sơ.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, chiều 30.11, Công an Q.Ninh Kiều phát hiện tại Công ty TNHH MTV Nông cụ kim khí Anh Quốc (số 61/9 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q. Ninh Kiều, do ông La Trung Hậu làm giám đốc) lô hàng gồm 2.385 cây dao. Ông La Trung Hậu nhập lô hàng này từ Thái Lan. Công an Q.Ninh Kiều thấy số “nông cụ” trên có hình dáng giống như các cây đao và mã tấu, có tính sát thương cao, nên đã lập biên bản tạm giữ, đồng thời có công văn 
Theo công văn do thiếu tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát ký, Tổng cục Cảnh sát xác định 2.385 cây dao trên là vũ khí tương tự vũ khí thô sơ. Tổng cục Cảnh sát đề nghị Công an TP.Cần Thơ tịch thu, xử lý  số vũ khí trên theo quy định pháp luật. 
Đại tá Trần Văn Sáu cho biết Công an quận Ninh Kiều cũng sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Nông cụ kim khí Anh Quốc về hành vi, mua bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ trái phép.
Tịch thu tiêu hủy gần 2.400 “nông cụ” nhập trái phépSố “nông cụ” giống đao, mã tấu bị thu giữ - Ảnh Mai Trâm
Ngoài ra, trong quá trình điều tra,  Công an Q.Ninh Kiều phát hiện trước khi bị kiểm tra, ông Hậu đã bán một số lượng lớn "nông cụ" này ra thị trường. Cơ quan công an vẫn chưa thu hồi được hoàn toàn số "nông cụ" trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Tôi thấy nông cụ hình dạng gì không phải là vấn đề mà vấn đề là người ta sử dụng vào mục đích thế nào vì khi cần thì 1 khúc cây, 1 cục gạch cũng có thể là hung khí. 1 cây mã tấu nếu mãi mãi chỉ dùng để chặt cây thì không bao giờ làm chết người được.
Trung Dung

Trung Dung

Đồng ý với bạn!!! Hình dáng bên ngoài không phải yếu tố quyết định "hung khí hay không là hung khí"?! Tôi nghĩ các địa phương cũng cần điều tra và hủy hết dao xắt chuối ở quê vì hình dạng của con dao xắt chuối không khác gì một thanh đại đao cả!? Tôi dám chắc là nhà nào ở quê có nuôi heo và cho ăn thức ăn chủ yếu là rau, cám, thây chuối cây.... "đều tàng trữ" trong nhà ít nhất là một cây. Có nhà có khi tới cả 2-3 cây!?
Khanh

Khanh

Rất đồng ý với Khánh! do người sử dụng là chính, cần nguy hiểm thì dao gì chém cũng chết....
3 phản hồi
sanh

sanh

dao nào cũng dành để chặt thịt !
Hoan

Hoan

Nông cụ gì mà nhìn vô là thấy ớn tới óc luôn. Ông chủ lô hàng này chắc là một đại ca giang hồ ẩn danh quá.
Diem

Diem

đi rừng thì người ta hay dùng mà, chẳng qua về thành phố thì bị biến tướng do sai mục đích sử dụng thôi, giờ nó nhập về 1 lô dao thái lan rồi đem đi giết người cũng vậy cả thôi
nguyễn an dương

nguyễn an dương

Có quy định xử phạt nhưng không thấy có quy định loại dao như thế nào không phải là vũ khí thô sơ. Như thế thì không biết đâu mà làm. Làm nông nghiệp phải mang dao ra đường là chuyện bắt buộc với những nhà có rẫy ở xa. Như thế thì khi người ta mang dao đi làm rẫy mà lỡ bị công an gặp thì chưa kịp làm đã bị bắt à. Đọc mấy cái quy định mà vẫn không biết là phải làm sao để có thể làm ăn mà không phạm luật nữa. Có ai biết có quy định nào thì chỉ cho em đọc vơi ! Cảm ơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm