Nông dân khóc ròng vì đàn trâu lăn ra chết bất thường, nghi bị đầu độc

23 Thanh Niên Online
14 con trâu của 4 hộ nông dân ở H.Ba Vì (Hà Nội) bất ngờ lăn ra chết. Nghi bị đầu độc, các hộ nông dân đã thông báo chính quyền vào cuộc làm rõ nguyên nhân.
Một con trâu trong đàn còn bị mất nhiều mảng thịt, nghi bị xẻ /// Ảnh Trần Cường Một con trâu trong đàn còn bị mất nhiều mảng thịt, nghi bị xẻ - Ảnh Trần Cường
Một con trâu trong đàn còn bị mất nhiều mảng thịt, nghi bị xẻ
Ảnh Trần Cường
Ngày 9.7, phản ánh tới Thanh Niên, nhiều hộ dân trú tại thôn Muồng Cháu (xã Vân Hòa, H.Ba Vì, Hà Nội) cho biết, đàn trâu hàng chục con của họ bỗng dưng lăn ra chết bất thường, thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.
Cụ thể, khoảng 9 giờ sáng 8.7, khi lên thăm trâu thì người dân phát hiện 14 con trâu nằm chết la liệt trong vũng đầm trên núi đã thông báo cho các hộ còn lại và chính quyền sở tại lập biên bản sự việc.
“Số trâu này của 4 hộ gia đình ghép thành đàn, cùng chăn thả trên núi. Từ xưa đến nay, dân nơi đây quanh năm sống nhờ làm ruộng, chăn nuôi, của cải lớn nhất là con trâu, con bò, bây giờ nhìn trâu lăn ra chết tôi xót lắm!”, một hộ dân có trâu chết chia sẻ.
Nông dân khóc ròng vì đàn trâu lăn ra chết bất thường, nghi bị đầu độc - ảnh 1

Đàn trâu chết la liệt trong vũng đầm

Ảnh người dân cung cấp

Nghi ngờ trâu bị đầu độc vì số lượng lớn trâu đang khỏe mạnh bỗng nhiên lăn đùng ra chết nên người dân không dám mổ thịt mang đi bán, mà đành ngậm ngùi chôn "một đống của".
Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Duy Ước, Phó chủ tịch UBND xã Vân Hòa, cho biết sau khi tiếp nhận trình báo UBND xã Vân Hòa đã báo cáo lên UBND H.Ba Vì và các cơ quan có thẩm quyền để cùng xác minh, làm rõ việc trâu chết bất thường này.
Theo ông Ước, đàn trâu lăn ra chết không ngoại trừ khả năng bị đầu độc, nên đã lấy mẫu nội tạng, mẫu nước đi xét nghiệm. Khi có kết quả, UBND xã Vân Hòa sẽ đối chiếu với chính sách của nhà nước để lên phương án hỗ trợ người dân bị thiệt hại

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Mong chính quyền sớm có kết luận, nếu bị đầu độc mong thủ phạm sớm bị bị bắt và trả giá trước pháp luật, thật xót xa cho những người nông dân chân chất mất của nhưng rất ý thức trách nhiệm với cộng đồng khi không xẻ thịt những con trâu này để "gỡ gạc".
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Đọc bài báo và xem hình ảnh cả đàn Trâu chết mà xót xa quá ạ ! " Con Trâu là đầu Cơ Nghiệp " của người nông dân Việt Nam chúng ta từ xa xưa và đến tận ngày nay, nên ai mà không đau xót chứ nhỉ !!!Song ! hàng chục con Trâu " chết bất thường " thế này ,thì chắc có lẽ cả đàn bị " đầu độc " . Giờ thì cũng phải nhờ đến cơ quan chức năng,nhất là Công An vào cuộc điều tra tìm hiểu và được " thủ phạm" ra trước pháp luật để xét xử với hình phạt thật nghiêm khắc,ngoài việc bồi thường,thì còn phải phạt ( Tù ) để răn đe vàlafm gương cho những kẻ có" Tâm Địa xấu xa."/. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
tranthanhtuan

tranthanhtuan

Sao lại ác dữ vậy, Trâu giúp ích cho người và con người nên trân quý Trâu sao lại giết!
Nam mô a di đà phật!
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

ông có ăn thịt trâu bò heo gà vịt không...ăn chay thì miễn bàn, ở đây là tiếc công sức người ta nuôi dưỡng...người nghèo thì như gia tài đấy ông thần.......
Đan Hùng

Đan Hùng

Các bạn ở thành phố nhiều khi không hiểu nổi thống khổ ở quê. Ở thành phố các bạn thấy một vụ cướp tiệm vàng là y như rằng vài ngày sau thủ phạm bị bắt, ở thành phố có một vụ cướp giật trên đường là vài ngày sau tên cướp bị bắt do dư luận quan tâm nhiều và có camera rải khắp nơi. Còn ở quê, đồng không mông quạnh, đem hôm khuya khoắc bọn trộm ra tay, ai mất của tthì coi như bị xui, dư luận ko quan tâm. Nhưng ở quê mất con gà, mất con trâu, bị chặt phá cây ăn trái có khi là mất cả một gia tài. Nhiều người ở quê nghèo lắm, họ nuôi gà, nuôi heo, nuôi bò trâu nhưng có lúc họ ko có miếng thịt để ăn, bởi vì tất cả tiền ăn học của con cái, tiền giỗ chạp đều trông cậy vào mấy con gà, con heo. Thấy thương người nông dân lắm. Chỉ cần họ mất con heo, con gà là tinh thần suy sụp rồi lại phải đi vay mượn để trang trải cuộc sống. Mong rằng các cơ quan chức năng quan tâm nhiều hơn nữa đến an ninh nông thôn, xử lý mạnh kẻ trộm cắp, phá hoại ở nông thôn cho người nông dân bớt khổ và yên tâm trong công việc đồng áng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm