Nóng trên mạng xã hội: Tất niên: vui thôi, đừng xỉn quá!

0 Thanh Niên
Video ghi lại cảnh một phụ nữ miền Tây say quắc cần câu khiến dân mạng cười ra nước mắt.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
 Chị uống xỉn, không về nhà mà ra thẳng bụi chuối nằm. Khi mọi người lay gọi, chị vẫn nhắm tịt mắt, dõng dạc hét: “Kêu thêm két bia!”. Dường như tưởng cây chuối là anh xã nên chị vòng tay ôm cứng ngắc (ảnh 1). Mấy người vừa dỗ dành, vừa dùng hết sức mới nâng được đệ tử Lưu Linh dậy để đưa vào nhà nghỉ ngơi.
Một Facebooker thở dài: “Tết nhất, tất niên liên miên kiểu này trụi luôn vườn chuối quá!”. Dân mạng không ủng hộ việc nhậu say quên trời đất như vậy bằng những bình luận hài hước: “Thua luôn, chị lầy quá”, “Chị ôm lá chuối gói bánh tét ăn tết luôn đi”. Nhiều đấng mày râu nhìn cảnh này “toát mồ hôi hột”, nhanh tay nhắc nhở vợ/người yêu rằng dự tiệc uống vừa vui thôi, đừng vui quá hóa buồn.
Các chị em lại hẹn nhau hôm nào cũng thử xỉn vậy xem thái độ nửa kia thế nào. Họ “bóc phốt” bình thường mấy anh xỉn hành người khác đủ trò, còn khiếp hơn nên đừng chê chị gái trong video. Các anh nên coi video thật kỹ để biết lúc say bản thân mất phong độ cỡ nào rồi từ đó biết chừng mực, nhất là khi tết đã đến rất gần.
“Mẹ ơi, cứu con...”
Một chuyện khác cũng liên quan đến giới nữ, nhưng không phải chuyện nhậu nhẹt. Video do Thảo Nguyên đăng với chú thích: “Nghi vấn bé gái bị cha và mẹ kế đánh đập, bản thân bé bị trầm cảm, học hành dở dang...” đang được rất nhiều Facebooker chia sẻ.
Nguyên kể do ba mẹ ly dị, cô bé ở với mẹ cho đến khi mẹ đi lấy chồng khác thì về ở với bố (cũng đã có vợ và con khác). Bé trầm cảm, học hành dở dang, ngày nào cũng bị đánh. Video quay lúc bé ngồi vừa khóc vừa gọi “Mẹ ơi, cứu con...” sau khi bị nắm đầu quăng ra sân, mình mẩy đầy máu (ảnh 2).
Nguyên tiết lộ hàng xóm ai cũng biết chuyện nhưng chẳng ai dám lên tiếng, mẹ bé thì ở quá xa... Facebooker rất quan tâm đến trường hợp bé gái này nói riêng và vấn nạn bạo hành gia đình nói chung. Họ bình tĩnh nhận định đây mới chỉ là lời của một phía, nhưng nếu là sự thật thì thật đáng giận. Không ít người bất bình: “Chả biết thực hư thế nào nhưng thấy em thế này tội nghiệp quá... Gặp phải mẹ kế ác, còn thêm ông bố chẳng ra gì. Khổ thân!”.
Việc gia đình tan vỡ ảnh hưởng đến con cái cũng được đưa ra bàn luận. Một số nhóm thiện nguyện tìm cách trực tiếp liên lạc, tìm hiểu sự việc và giúp cô bé. Nhiều người lo sợ nếu bé gái không được điều trị trầm cảm sớm thì sẽ xảy ra chuyện nghiêm trọng hơn. Dân mạng cũng chỉ cho nhau: nếu thấy trường hợp trẻ bị bạo hành, cứ gọi 111.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm