Nữ tài xế nhấn ga đẩy Cảnh sát giao thông: Xe hết hạn đăng kiểm nhiều tháng

23 Thanh Niên Online
Chiếc xe nữ tài xế điều khiển đẩy Cảnh sát giao thông Đội 3 (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an TP.Hà Nội) tại Giảng Võ gây xôn xao cộng đồng mạng mới đây được xác định đã hết hạn đăng kiểm nhiều tháng.
Cảnh sát giao thông bị đẩy đi xa
Ảnh chụp qua màn hình
Liên quan tới vụ việc một cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ bị chiếc xe ô tô, do một phụ nữ điều khiển, đẩy đi cả trăm mét, sáng nay, 20.11, trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67 - Công an TP Hà Nội), cho biết đơn vị đã tiếp nhận vụ việc, đồng thời lập biên bản, tạm giữ phương tiện và sẽ ra quyết định xử phạt hành chính người vi phạm.
Trước đó, lúc 16 giờ ngày 19.11, trong lúc làm nhiệm vụ phân làn giao thông, chống ùn tắc tại nút giao trên đường Giảng Võ (TP Hà Nội), một chiến sĩ CSGT thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 3 phát hiện chiếc ô tô mang biển kiểm soát 30X - 9811 quá hạn đăng kiểm, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.
Tuy nhiên, thay vì dừng xe, xuống xuất trình giấy tờ theo hiệu lệnh, người phụ nữ điều khiển chiếc xe lại nhấn ga, cho xe tiếp tục lăn bánh. Thậm chí, khi tiếp tục được yêu cầu tấp xe vào lề đường để kiểm tra, người phụ nữ này không những không dừng xe, còn nhấn ga điều khiển xe tông nhẹ vào chân và đẩy chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ đi một đoạn khá xa, rồi mới chịu dừng xe.
Sáng nay, trung tá Lê Tú cho biết qua xác minh, kiểm tra trên hệ thống dữ liệu, người phụ nữ điều khiển chiếc xe trên là Nguyễn Thu Thủy (46 tuổi, ở khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, TP.Hà Nội); chiếc xe do người này điều khiển đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 7.
Vẫn theo trung tá Tú, theo quy định, nếu phương tiện quá hạn đăng kiểm 1 tháng thì chủ phương tiện sẽ bị xử phạt 2,5 triệu đồng. Trường hợp trên, chủ phương tiện sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền 5 triệu đồng, do để quá hạn đăng kiểm nhiều tháng.
Còn với hành vi vi phạm của bà Thủy xảy ra ngày 19.11, trung tá Tú cho hay, tại thời điểm phương tiện bị tạm giữ, bà Thủy đã không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan. Do vậy, trong thời gian quy định, bà Thủy phải đem các loại giấy tờ liên quan tới trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 2 để lập biên bản xử phạt hành chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhat Le

Nhat Le

Xem clip mà phát bực, áp dụng hết các khung hình phạt kịch kim để răn đe và làm gương cho ai còn như thế. Cảnh sát cần phải mạnh tay hơn đối với những người chống người thi hành công vụ.
Nguyễn Khanh

Nguyễn Khanh

Xem clip thấy CSGT làm việc 1 mình. Đồng đội đâu sao không hỗ trợ chặn ngay hành động coi thường pháp luật của nữ lái xe kia?!
thành

thành

Sao luật pháp VN không nghiêm minh nhỉ, do vậy có nhiều đối tượng ỷ thừa tiền lắm của, không coi pháp luật ra gì. Vậy phải có biện pháp mạnh tay hơn đối với các đối tượng như vậy. Không cần cho nộp phạt, bắt lao động công ích nếu cần tạm giam hình sự vì tội chống người thi hành công vu.
BH Nguyên

BH Nguyên

Còn cái lỗi không tuân thủ điều lệnh của CSGT thì phạt thế nào?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm