Nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: VKS truy sao để xảy ra sang tên căn hộ trong trại tạm giam?

49 Thanh Niên Online
Quá trình thụ lý hồ sơ vụ án phúc thẩm, TAND TP.HCM yêu cầu Viện KSND TP.HCM xác minh việc bị cáo cùng mẹ và công chứng viên có hành vi vào trại tạm giam thực hiện công chứng chuyển nhượng sang tên căn hộ...
Tại phiên tòa, bị hại khẳng định đến nay Phong chưa hề bồi thường một đồng nào cho mình.  /// SONG MAI Tại phiên tòa, bị hại khẳng định đến nay Phong chưa hề bồi thường một đồng nào cho mình. - SONG MAI
Tại phiên tòa, bị hại khẳng định đến nay Phong chưa hề bồi thường một đồng nào cho mình.
SONG MAI
Hơn 8 giờ sáng nay, 9.4, bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) và người bị hại là Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, tiếp viên hàng không) đã có mặt tại TAND TP.HCM để chuẩn bị cho phiên xét xử phúc thẩm vụ án “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Trong vụ án này, hành vi bị cáo cùng mẹ và công chứng viên vào trại tạm giam để sang tên căn hộ của bị cáo đang gây bức xúc dư luận. 

Vụ án "Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không gãy chân" vẫn chưa hồi kết

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Phong là người lái ô tô Mercedes gây ra vụ tai nạn vào rạng sáng 30.1.2020 ở đường Hồng Hà (Q.Phú Nhuận), khiến người chạy xe dịch vụ GrabBike là ông Lê Mạnh Thường (64 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) tử vong, chị Nguyễn Thị Bích Hường (ngồi sau xe nạn nhân Thường) bị thương tật vĩnh viễn 79%.
Nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: VKS truy sao để xảy ra sang tên căn hộ trong trại tạm giam? - ảnh 1

Phong tại phiên tòa phúc thẩm.

PHAN THƯƠNG

Ngày 16.12.2020, TAND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng.
Về trách nhiệm dân sự, HĐXX sơ thẩm buộc Phong bồi thường 1,4 tỉ đồng cho chị Hường, là chi phí cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, thu nhập thực tế bị mất, chi phí trả cho người chăm sóc chị Hường trong thời gian điều trị, tiền bồi thường về tổn thất tinh thần, thiệt hại do chưa hồi phục sức khỏe...
Sau đó, chị Hường kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, đề nghị tăng hình phạt với Phong; đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ hành vi bị cáo cùng mẹ “tẩu tán tài sản” để né bồi thường thiệt hại trong quá trình bị cáo đang bị tạm giam.

Mẹ của tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không ngất xỉu khi con lãnh án

Tại sao cơ quan tiến hành tố tụng cho thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo?

Trong quá trình thụ lý hồ sơ phúc thẩm, theo yêu cầu của TAND TP.HCM, Viện KSND TP.HCM có văn bản yêu cầu Viện KSND Q.Phú Nhuận xác minh, bổ sung các tài liệu chứng cứ về việc mẹ bị cáo Phong cùng công chứng viên đến trại tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo Phong, nhằm tẩu tán tài sản.
Theo Viện KSND TP.HCM, theo đơn kháng cáo của người bị hại có tình tiết trên, tuy nhiên, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, nhận thấy vấn đề này chưa được xác minh làm rõ.
Qua đó, Viện KSND TP.HCM yêu cầu làm rõ: Trong quá trình tạm giam, bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong có được mẹ cùng công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo hay không? Nếu có, đề nghị xác định thời điểm sang tên, công chứng vào thời điểm nào?
Viện KSND TP.HCM nêu rõ, bị cáo Phong bị khởi tố, truy tố về tội “vi phạm quy định giao thông đường bộ” gây hậu quả về thiệt hại tài sản, sức khỏe, tính mạng người khác; căn cứ Điều 128 bộ luật Tố tụng hình sự thì trường hợp của bị cáo phải kê biên tài sản để đảm bảo bồi thường thiệt hại nhưng tại sao các cơ quan tiến hành tố tụng Q.Phú Nhuận lại cho bị cáo cùng gia đình và công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo?
Ngày 6.4.2021, Viện KSND TP.HCM phát hành văn bản đề nghị Viện KSND Q.Phú Nhuận thu thập chứng cứ, tài liệu để làm rõ tại sao các cơ quan tiến hành tố tụng Q.Phú Nhuận lại cho bị cáo cùng gia đình và công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo?
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, trong chiều qua (8.4), Viện KSND Q.Phú Nhuận đã có văn bản trả lời về việc này.
Trong phần thủ tục phiên tòa, Chủ tọa Phạm Lương Toản công bố về việc HĐXX đề nghị Viện KSND TP.HCM bổ sung tài liệu về toàn bộ hồ sơ công chứng chuyển nhượng căn nhà của bị cáo.
Sau đó HĐXX hội ý, và rồi HĐXX công bố quyết định hoãn phiên tòa, xét thấy luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt tại phiên tòa, bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa nên để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX hoãn phiên tòa và mở lại phiên tòa vào sáng 22.4.
Đồng thời, HĐXX cũng đề nghị luật sư các bên có thể tiếp cận hồ sơ công chứng chuyển nhượng căn hộ của bị cáo trong thời gian bị cáo đang bị tạm giam, để chuẩn bị cho phiên tòa tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Phương

Hoài Phương

Đây là một việc không hề khó cả về chuyên môn lẫn nghiệp vụ. Không hiểu sao các cơ quan của Q. Phú Nhuận vẫn để xảy ra cho được. Những người như thế thì làm được gì cho dân cho nước.
Thuylan

Thuylan

Bạn nói rất đúng .Đề nghị CA TP HCM điều tra cơ quan nào liên quan đến việc sang tên một cách mưu mô như thế.
A T

A T

Làm được cho hai mẹ con tên Phong này rồi còn gì?
4 phản hồi
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

nếu thực sự như vậy đề nghị truy tố tên công chứng viên và người đã cho phép vào làm thủ tục sang tên nhà
thương phan

thương phan

Phải làm rõ. Các cơ quan tiến hành tố tụng thừa biết tội này sẽ có bồi thường, tại sao lại để bị cáo bán nhà cho mẹ mình.
Lợi Bùi

Lợi Bùi

Khi bi tạm giam, chắc chắn giấy tờ tùy thân, cụ thể là chứng minh thư của Phong đang bị công an thu giữ.Tại sao vẫn công chứng được,sang tên căn hộ được? điều này đúng là quá vô lý, kể cả các vụ án khác cũng vậy khi đang bị tạm giam thì quyền đang bị hạn chế mà vẫn giao dịch được thì phải???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm