Ổ dịch Đông Triều được 'giải tỏa' hoàn toàn

0 Thanh Niên Online
Sau khi khống chế được dịch bệnh Covid-19, chính quyền TX.Đông Triều (Quảng Ninh) đã dỡ bỏ phong tỏa toàn bộ các khu vực có nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn.
 
Ổ dịch Đông Triều không còn bị phong tỏa  /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Ổ dịch Đông Triều không còn bị phong tỏa - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ổ dịch Đông Triều không còn bị phong tỏa
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 26.2, thông tin từ UBND TX.Đông Triều cho biết, từ 9 giờ cùng ngày, địa phương này đã dỡ bỏ phong tỏa những khu vực cuối cùng, gồm: các thôn Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối (xã An Sinh); các thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý (xã Việt Dân) và toàn bộ các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An.

Chiều 26.2: Thêm 5 ca mắc Covid-19, 1 ca là người nhập cảnh trái phép

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TX.Đông Triều, người dân vẫn phải tuân thủ biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Cụ thể, chính quyền các xã, phường vẫn tiếp tục yêu cầu tập trung thiết lập các điểm phong tỏa cục bộ hộ gia đình có các trường hợp F1 cách ly tại nhà hoặc hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, các F0 khỏi bệnh về cách ly tiếp ở địa phương.
Liên quan đến công tác, phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh, tính từ 27.1 - 25.2, trên địa bàn tỉnh có 61 ca bệnh. Trong đó, có 30 bệnh nhân đang điều trị tại Quảng Ninh; 2 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội); 30 trường hợp đã khỏi bệnh, đủ tiêu chuẩn ra viện.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 26.2: Bước tiến mới của vắc xin ‘made in Việt Nam’

Hiện nay, Quảng Ninh có 123 người cách ly tại cơ sở y tế, 471 người cách ly tại cơ sở tập trung.
Toàn tỉnh đã xét nghiệm 124.428 mẫu. Trong đó, số mẫu xét nghiệm tại ổ dịch là 53.870; số mẫu xét nghiệm diện rộng tại cộng đồng là 70.558.
Quảng Ninh cũng đã chủ động xét nghiệm dịch vụ với tổng số 13.928 mẫu và không phát hiện mẫu nào dương tính với Covid-19.
Đáng chú ý, sau khi khống chế được 2 ổ dịch Vân Đồn, Đông Triều, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, từ 1.3, Quảng Ninh cũng đón học sinh, sinh viên trở lại trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bắt bị can Lê Chí Thành

Bị can Lê Chí Thành bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.