Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc

7 Thanh Niên Online
Chiến thắng của Olympic Việt Nam tối 27.8 đã khiến hàng triệu người hâm mộ vỡ òa hạnh phúc.
Cổ động viên tại TP.HCM xuống đường ăn mừng chiến thắng của tuyển Olympic Việt Nam /// Ảnh: Ngọc Dương Cổ động viên tại TP.HCM xuống đường ăn mừng chiến thắng của tuyển Olympic Việt Nam - Ảnh: Ngọc Dương
Cổ động viên tại TP.HCM xuống đường ăn mừng chiến thắng của tuyển Olympic Việt Nam
Ảnh: Ngọc Dương
 
Văn Toàn mở tỷ số trận đấu
TP.Huế: Kỳ lân 'Việt Nam vô địch' xuống đường
Cả khuôn viên trường ĐH Khoa học Huế nổ tung trong sự hò reo của hàng ngàn sinh viên sau bàn thắng mở tỷ số của Văn Toàn
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 1
Vỡ òa hạnh phúc tại khuôn viên ĐH Huế
Ảnh: Lê Toàn
Người dân cố đô Huế đã kỳ công làm một con lân để ăn mừng diễu hành qua các tuyến đường Lê Lợi, Hùng Vương...
Con kỳ lân độc đáo này là của cổ động viên làng Chuồn, xã Phú An, H.Phú Vang, Thừa Thiên - Huế đưa lên TP.Huế ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. Hôm nay cũng là ngày làng Chuồn tổ chức thu tế. Con kỳ lân được trang trí cho hội làng và sau đó dùng để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 2
Con lân "Việt Nam vô địch"
Ảnh: Bùi Ngọc Long

Tại ngã 6 TP.Huế lúc này hàng vạn người dân cố đô ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam. Phòng CSGT công an TP.Huế phải điều động toàn bộ chiến sĩ để phân luồng giao thông. Dòng người vẫn đang liên tục đổ về ngã 6 và các tuyến đường Nguyễn Huệ và Hùng Vương.
Sinh viên Nguyễn Văn Bảo cho biết: "Cảm giác của em lúc này còn tuyệt vời hơn lần trước, xin cảm ơn các cầu thủ U.23 đã đem lại niềm vui cho người dân Việt Nam".
Đại tá Hoàng Long (Trưởng công an TP.Huế) cho biết: "Đúng như dự đoán tin tưởng vào chiến thắng của đội Việt Nam chúng tôi đã lên kế hoạch từ trước để không bị động lúc người dân ăn mừng chiến thắng, chúng tôi sẽ cố gắng giữ gìn trật tự và đảm bảo an toàn giao thông để ngày vui của đất nước được trọn vẹn"
TP.Đà Nẵng: Cầu Rồng kẹt cứng
Lượng người đổ xuống đường phố Đà Nẵng càng lúc càng đông, nhiều người mang theo loa máy, cờ, kèn để ăn mừng chiến thắng.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 3
Đà Nẵng xuống đường
Ảnh: Huy Đạt
Cầu Rồng đang kẹt cứng xe cộ đổ ra đường mừng chiến thắng của tuyển Olympic Việt Nam.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 4
Người dân Đà Nẵng đang đổ ra đường
Ảnh: Hoàng Sơn

Hải Phòng: Hơn 20.000 người đang ăn mừng ở sân Lạch Tray
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 5
Người hâm mộ ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam trên sân Lạch Tray
Ảnh: Lê Tân
Từ vòng loại trực tiếp, sân Lạch Tray ở Hải Phòng đã được lắp màn hình lớn để người hâm mộ cổ vũ Olympic Việt Nam. Đến ngày 27.8, "chảo lửa" này tiếp tục là nơi người hâm mộ Hải Phòng tập trung cổ vũ đội Olympic Việt Nam. Trên cổng của sân Lạch Tray, từ sáng 27.8, đã xuất hiện một băng rôn kêu gọi: Kính mong khán giả mặc áo đỏ sao vàng, trong khi ở phía ngoài sân thì ngay từ sáng đã rất nhiều quầy bán cờ, băng, tem dán cờ đỏ sao vàng.
Lúc 22 giờ, phóng viên Lê Tân từ sân Lạch Tray cho biết, hơn 20.000 người đã tập trung tại đây từ chiều, và sau trận đấu kết thúc thì hầu hết vẫn ở lại ăn mừng và... đốt rất nhiều pháo sáng. Tuy nhiên, do đây không phải là trận đấu bóng đá V-league nên lực lượng bảo vệ đã tương đối lỏng tay để các cổ động viên được thoải mái ăn mừng.

Lê Quân

CTV Hà Nội
Hà Nội: Băng rôn, cờ đắt hàng
Ngay sau khi đội tuyển Olympic Việt Nam giành chiến thắng 1-0 đầy thuyết phục trước tuyển Syria, hàng vạn người hâm mộ Hà Nội đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.
Phố Huế đã ùn tắc kéo dài từ đầu phố.
Hàng trăm điểm bán cờ lưu động trên vỉa hè bán cờ không ngớt tay. Mỗi lá cờ to giá 50.000 đồng, lá cờ nhỏ 30.000 đồng, băng rôn giá 20.000 đồng/chiếc.
Mức giá bán trên đã tăng gấp đôi so với trước khi diễn ra trận đấu.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 6
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 7
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 8
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 9
Hàng vạn người hâm mộ ở Hà Nội đổ ra đường ăn mừng chiến thẳng của đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam
Ảnh: Trần Mạnh Cường-Lê Quân

TP.Quy Nhơn: Quảng trường Nguyễn Tất Thành nóng rực
Ngay sau khi trận đấu vừa kết thúc, hàng ngàn người dân TP.Quy Nhơn (Bình Định) tập trung đến quảng trường Nguyễn Tất Thành để mừng chiến thắng của tuyển Olympic Việt Nam trước Olympic Syria.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 10
Do số lượng người xuống đường ăn mừng quá đông, ngã tư đường Ngô Mây - Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn bị kẹt cứng. Nhiều thanh niên có biểu hiện quá khích gây mất an toàn giao thông nên CSGT phải tổ chức lực lượng để ổn định tình hình.
Vui như hội!
Đông đảo cổ động viên Hải Phòng đã xuống đường và diễu hành trong trật tự trên các đường phố Lạch Tray, Tô Hiệu, Mê Linh, Nguyễn Đức Cảnh, Cầu Đất, Trần Phú...
Không khí ăn mừng rất sôi động với cờ, pháo sáng và kèn vuvuzela nhưng không có đua xe. Do đã chuẩn bị sẵn kế hoạch, lực lượng công an đã bố trí phân luồng, hướng dẫn người dân đi theo những tuyến đường tốt nhất và không ách tắc. 
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 11
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 12
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 13
Không khí ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Hải Phòng "vui như hội"
Ảnh: Lê Tân

TP.HCM: Bùng nổ
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 14

Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 15
Hàng ngàn cổ động viên tại TP.HCM tràn xuống đường
Ảnh: Ngọc Dương
Ngay khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, hàng ngàn cổ động viên tại TP.HCM đã tràn ra đường với nhiều màn ăn mừng ấn tượng. Tại đường Đồng Khởi (Q.1), hàng trăm người đi trên xe máy nối đuôi nhau hò reo hô vang: "Việt Nam vô địch".
Tại góc đường Lý Tự Trọng - Đồng Khởi, nhiều người mang trống ra đánh cổ vũ cùng dòng người đi trên phố. Càng về sau, khung cảnh càng trở nên sôi động.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 16
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 17
Trên các cung đường ở trung tâm TP.HCM như Lê Duẩn, Lý Tự Trọng, Phạm Ngọc Thạch... đều đông nghẹt người.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 18
Dòng người ùn ùn đổ về các cung đường ở trung tâm TP.HCM như Lê Duẩn, Lý Tự Trọng, Phạm Ngọc Thạch... để hòa vào niềm vui chiến thắng của U23 Việt Nam
Ảnh: Phạm Hữu
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 19
Một cổ động viên đánh trống mừng chiến thắng của U23 Việt Nam
Ảnh: Phạm Hữu
Các tuyến đường ở trung tâm TP.HCM như Lê Duẩn, Lý Tự Trọng, Phạm Ngọc Thạch... đều đông nghẹt người.
Nhiều người nước ngoài cũng hòa cùng người hâm mộ Việt Nam đeo băng rôn cổ động, cầm Quốc kỳ Việt Nam hòa nhịp ăn mừng chiến thắng của các chàng trai U23 Việt Nam.

Cả nước vỡ òa hạnh phúc
Sóc Trăng: CSGT dùng xe chuyên dụng 'mở đường' cho người hâm mộ mừng chiến thắng
Ngay sau khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, hàng chục ngàn người dân Sóc Trăng đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam. Các tuyến đường ở TP.Sóc Trăng đông cứng người với cờ, biểu ngữ cùng tiếng hô vang “Việt Nam chiến thắng” khiến không khí cả thành phố sôi động hẳn lên.
Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia diễu hành mừng chiến thắng, lực lượng CSGT và CSTT đã dùng xe chuyên dụng mở đường, giữ trật tự, kiểm soát những người hâm mộ không để diễn ra cảnh đua xe mất trật tự.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 20
Lực lượng CSGT, CSTT dùng xe chuyên dụng vừa tuần tra kiểm soát, vừa tạo điều kiện cho người hâm mộ mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam trong an toàn
Ảnh: Hoàng Vân
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 21
Sóc Trăng đêm không ngủ 
Hoàng Vân

Phú Quốc (Kiên Giang): Du khách nước ngoài thổi kèn, khua chiêng cùng người hâm mộ
Ngay sau khi kết thúc trận đấu giữa Olympic VN và Olympic Syria, người dân huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) lập tức xuống đường reo hò mừng chiến thắng của đội tuyển VN. Hàng vạn người hâm mộ trang bị cờ, loa, trống… lên xe cùng nhau đi xuống các tuyến đường ở TT.Dương Đông reo hò vui mừng chiến thắng cùng đội tuyển.
Lực lượng công an địa phương đã chuẩn bị từ trước nên ngay sau khi kết thúc trận đấu đã tung lực lượng chia ra các tuyến đường trọng điểm để điều tiết giao thông, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra trong lúc mọi người đi “bão”.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 22
Khu vực chợ đêm Phú Quốc càng trở nên nhộn nhịp sau chiến thắng của Olympic Việt Nam
Ảnh: Hoàng Trung

Ngoài dòng người đi xe máy dọc các tuyến đường reo hò cổ vũ, tại cổng chợ đêm Phú Quốc, rất đông du khách đã tụ tập tung cờ, thổi kèn khua chiêng hòa chung không khí cuồng nhiệt.
Đặc biệt, tại các giao lộ, dù mọi người rất cuồng nhiệt nhưng vẫn tuân thủ nghiêm tín hiệu giao thông. Dòng xe vẫn dừng lại chờ đèn đỏ.
Anh Trần Văn Tuấn (35 tuổi, ngụ KP2, TT. Dương Đông) chia sẻ: “Đây là chiến thắng lịch sử của đội tuyển VN, tôi sẽ dành trọn đêm nay reo hò ăn mừng cùng các cầu thủ”.
Thanh Hóa: Liên hoan... trên vỉa hè
Hàng vạn người hâm mộ xứ Thanh đã xuống đường ăn mừng chiến thắng. Trên các trục đường chính như đại lộ Lê Lợi, Trần Phú, Phan Chu Trinh, Bà Triệu ken cứng người, xe.
Mọi người phất cờ, hô vang Việt Nam trong tiếng trống, tiếng kèn và tiếng còi xe náo nhiệt. Nhiều khu phố tổ chức xem bóng đá liên hoan ngay trên các vỉa hè rồi kéo lên các thùng xe tải xuống phố diễu hành.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 23
Cảnh tượng ăn mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam ở Thanh Hóa cũng rất náo nhiệt
Ảnh: Ngọc Minh

Trần Mạnh Cường

CTV Hà Nội
Phấn khích cực độ
Dòng người đang đổ về bờ Hồ mỗi lúc một đông, trên tay là cờ đỏ sao vàng phấp phới. Anh Nguyễn Anh Hùng (27 tuổi, quê ở Hưng Yên), đang làm trong lĩnh vực xây dựng tại Hà Nội, phấn khích chia sẻ: "Sau khi kết thúc trận đấu, cả nhà tôi vội tắt ti vi và xuống đường hòa mình cùng dòng người đổ ra hồ Hoàn Kiếm ăn mừng chiến thắng".
“Khi Văn Toàn ghi bàn, cả nhà tôi phấn khích cực độ, tôi bế cả bà xã lên để ăn mừng bàn thắng ở những phút cuối hiệp phụ thứ 2. Việt Nam sẽ vô địch”, anh Hùng nói với vẻ mặt rạng rỡ.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 24
Dòng người nườm nượp đổ về hướng bờ hồ (Hà Nội), mỗi lúc một đông hơn
Ảnh: Trần Mạnh Cường

Cần Thơ: Thủ phủ miền Tây dậy tiếng reo hò
Người dân từ khắp các quận nội ô: Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy đổ dồn về tuyến đường lớn nhất của thành phố là đại Lộ Hòa Bình để ăn mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam.
“Thật không thể tin được, chúng ta lại được sống trong cảm cảm như thế này sau hành trình kỳ diệu của U23 mấy tháng trước. Xin cảm ơn các cầu thủ cảm ơn HLV Park Hang-seo”, anh Trung một cổ động viên ở Cần Thơ nói.
Hiện tại mỗi lúc đại lộ Hòa Bình và đường 30.4 càng đông xe và người hâm mộ. Tiếng kèn trống, cờ Tổ quốc bay phấp phới khắp nơi. Một cảm xúc y như những gì U23 Việt Nam mang lại cách đây không lâu.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 25
Thủ phủ miền Tây có một đêm đầy sôi động
Ảnh: Đình Tuyển

Trần Mạnh Cường

CTV Hà Nội
Sinh viên làm thêm...được mùa
Bạn Nguyễn Văn Sơn, 23 tuổi, quê Nghệ An, sinh viên năm cuối Đại học Xây dựng chia sẻ: "Kết thúc trận đấu em đi bán cờ kiếm thêm thu nhập; lá cờ nhỏ em bán 20.000 đồng, băng rôn 10.000 đồng. Từ khi dòng người đổ ra đường, em cũng bán được hơn 50 chiếc các loại. Em mong Việt Nam trận bán kết tới gặp Hàn Quốc cũng sẽ chiến thắng. Việt Nam vô địch!".
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 26
Nhiều sinh viên tranh thủ làm thêm được mùa vì người hâm mộ hiện rất "hào sảng"
Ảnh: Trần Mạnh Cường

Trần Mạnh Cường

CTV Hà Nội
Đốt pháo sáng vì quá phấn khích
Gần nửa đêm, dù trời đổ mưa, dòng người đổ về hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) càng đông khiến tuyến đường Hàng Bài ùn tắc. Nhiều em bé "quên" cả giờ ngủ theo bố ra đường ăn mừng chiến thắng.
Trước đó ít phút, cũng trên phố Hàng Bài, một nhóm thanh niên phấn khích dừng xe, đốt pháo sáng, nhảy múa.
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 27
Một nhóm thanh niên đốt pháo sáng
Ảnh: Trần Mạnh Cường
Olympic Việt Nam - Olympic Syria 1 - 0: Vỡ òa hạnh phúc - ảnh 28
Em bé trong ảnh "quên" cả giờ ngủ
Ảnh: Trần Mạnh Cường

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huy bảo

Huy bảo

Ngày mai, đi nhuộm tóc vàng như Văn Toàn thôi.
Nguyễn Hữu Khoa

Nguyễn Hữu Khoa

Niềm vui khi Việt Nam vào tứ kết đã khiến hàng chục triệu con tim người hâm mộ ấm lòng, tràn đầy niềm vui. Một trấn thắng đi vào lịch sử, một niềm vui lớn. Đến đây thì mỗi bước tiến của Đội tuyển Việt Nam là 1 lịch sử, là niềm hạnh phúc. VỚi tôi vậy là hiện tại đã quá hạnh phúc.
Thủy Tiên Ao Làng

Thủy Tiên Ao Làng

Chúc mừng lão tướng Anh Đức, và trẻ tướng Văn Toàn, các bạn có trận đấu thật tuyệt vời!
Ngọc Thuần

Ngọc Thuần

Chúc mừng đội tuyển bóng đá Olympic VN. Tôi đã khóc như một đứa trẻ vì cú đệm của Văn Toàn , sau khi Anh Đức đã đá dội xà ngang bật ra . Không gì hạnh phúc hơn, tôi nghĩ mấy chục triệu trái tim VN cũng đã hạnh phúc như thế .
Lộc Nguyễn

Lộc Nguyễn

Việt Nam vô địch - Mr Park vô địch!!!
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an kiểm tra cabin container tìm ma túy và công cụ hỗ trợ /// Ảnh: Công Nguyên

Phát hiện nhiều tài xế dương tính ma túy

Sáng 23.1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM phối hợp Công an Q.2 và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, kiểm tra ma túy đối với tất cả tài xế container ra vào cảng Cát Lái.