Ông Dũng 'lò vôi' chi trăm tỉ xây nhà máy xử lý nước thải ở Sóng Thần

7 Thanh Niên Online

Sáng 26.1, tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 (TX.Dĩ An, Bình Dương) ông Huỳnh Uy Dũng (60 tuổi, ngụ TP.HCM, còn gọi là Dũng “lò vôi”) tổ chức khánh thành nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh.

Cắt băng khánh thành nhà máy /// Ảnh: PHẠM DIỆN Cắt băng khánh thành nhà máy - Ảnh: PHẠM DIỆN
Cắt băng khánh thành nhà máy
Ảnh: PHẠM DIỆN

Theo ông Huỳnh Uy Dũng, nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh có công suất xử lý khoảng 10.000 m3/ngày đêm.

Sau khi nhà máy đưa vào sử dụng sẽ xử lý nước thải từ các khu công nghiệp Sóng Thần 1 và 2 trên địa bàn TX.Dĩ An (Bình Dương) và cho khu vực lân cận. Vốn đầu tư xây dựng nhà máy khoảng 100 tỉ đồng.

Ông Huỳnh Uy Dũng hiện tại là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, đã đầu tư xây dựng khu du lịch Đại Nam (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) các khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3.

Ông Dũng 'lò vôi' chi trăm tỉ xây nhà máy xử lý nước thải ở Sóng Thần - ảnh 1
Bên trong nhà máy xử lý nước thải
Ảnh: PHẠM DIỆN

Ngoài ra, trong nhóm các Công ty cổ phần Đại Nam còn có Công ty TNHH Hoàng Gia Tân Định (khu công nghiệp Tân Định, TX.Bến Cát, Bình Dương); Công ty TNHH Tư vấn - xây dựng Đại Nam; Công ty TNHH MTV Tân Khai; Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh; Quỹ từ thiện Hằng Hữu…

Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh được kết hợp tên bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi") với họ của ông Dũng và con của ông Dũng - bà Hằng.

Quỹ từ thiện Hằng Hữu với số tiền hàng ngàn tỉ đồng cũng được kết hợp tên của bà Hằng và con ông Dũng với bà Hằng.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết trong thời gian tới sẽ xây 100 nhà máy xử lý nước thải trên toàn quốc để góp phần bảo vệ môi trường và lợi nhuận từ kinh doanh của nhóm các Công ty cổ phần Đại Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Long

Phạm Long

Xin cảm ơn sự đóng góp to lớn của ông
vodka

vodka

Xây KCN mấy chục năm nay đến giờ mới chịu xây nhà máy xử lý nước thải. Trong khi nhà nước đã bỏ ra hàng ngàn tỷ xử lý hậu quả ô nhiễm kênh Ba Bò mà vẫn không khắc phục nổi.
Hồ Văn

Hồ Văn

Việc hứa thời gian tới xây 100 khu xử lý này chỉ là lời hứa thôi. khu CN Sóng Thần từ ngày được phép xây dựng,cho thuê đất đến nay cũng gần 20 năm nay mới bỏ ra để xây khu xử lý nước,cũng khắc phục phần nào những ô nhiểm của chính mình thôi.Có chi.mà ca ngợi.
Minh Chánh

Minh Chánh

Đáng lý nhà nước phải làm việc nầy vì nhà nước có thu thuế môi trường, những doanh nghiệp trong khu công nghiệp có đóng thuế cho nhà nước.
Học

Học

Các tỉnh ĐBSCL lên đây mà học để làm , cần chi nghiên cứu nước ngoài.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm