Ông Lê Thanh Hải từ chối nói về dự án Thủ Thiêm: 'Giờ tôi hưu rồi...'

73 Thanh Niên Online
Sáng 27.6, khi PV Thanh Niên đặt câu hỏi về dự án Thủ Thiêm, ông Lê Thanh Hải nói “giờ tôi hưu rồi, có làm được gì mà trả lời..?”.
Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải  /// Ảnh: Độc Lập Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải - Ảnh: Độc Lập
Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải
Ảnh: Độc Lập
Sáng 27.6, bên lề Đại hội đại biểu MTTQ VN TP.HCM lần thứ XI, các đại biểu, khách mời đã có những trao đổi với báo chí liên quan đến nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa được công bố ngày 26.6.

Ông Lê Thanh Hải: "Giờ tôi hưu rồi..."

Trong sáng 27.6, ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, cho biết ông đã nghe thông tin về kết luận Thanh tra Chính phủ. Khi PV Thanh Niên đặt câu hỏi về dự án Thủ Thiêm, ông Lê Thanh Hải nói “giờ tôi hưu rồi, có làm được gì mà trả lời..?”.

PV Thanh Niên tiếp tục hỏi về các nội dung sai phạm được Thanh tra Chính phủ đề cập, xảy ra tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong thời kỳ ông Lê Thanh Hải làm lãnh đạo TP.HCM, nhưng ông Hải đều từ chối trả lời.

Trước đó, ngày 26.6, Thanh tra Chính phủ đã ra thông báo về "Kết luận thanh tra về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM".
Kết luận thanh tra đề cập đến nhiều sai phạm tại dự án Thủ Thiêm trong thời kỳ ông Lê Thanh Hải làm Chủ tịch UBND TP.HCM và sau đó là Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Phong: "Sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy"

Cũng trong sáng 27.6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí liên quan đến việc giải quyết dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Ông Nguyễn Thành Phong cho hay UBND TP.HCM sẽ chủ động tìm hiểu, thực hiện trên cơ sở kết luận thanh tra. Hiện tại, UBND TP.HCM chưa nhận được văn bản kết luận chính thức, mới chỉ tiếp cận nội dung kết luận thanh tra thông qua trang web của Chính phủ và Thanh tra Chính phủ
“Thứ 2 tuần tới (1.7), tôi sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy, sau đó sẽ tổ chức họp báo về nội dung liên quan. Trong họp báo tôi sẽ nói rõ những vấn đề liên quan. Tinh thần là phải khẩn trương giải quyết”, ông Nguyễn Thành Phong nói.
Ông Phong cho biết thêm UBND TP.HCM sẽ tiến hành khẩn trương liên quan đến yêu cầu thu hồi số tiền hơn 26.000 tỉ đồng mà kết luận Thanh tra Chính phủ đề cập.
Đối với việc giải quyết quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Thủ Thiêm hơn 20 năm qua, ông Phong cho hay UBND TP.HCM đã có hướng giải quyết theo kết luận số 1483 đề cập đến 4,3 ha ngoài ranh. Song song đó UBND TP.HCM cũng chủ động thực hiện 10 chính sách liên quan đến việc giải quyết những vấn đề ở Thủ Thiêm.
Ông Lê Thanh Hải từ chối nói về dự án Thủ Thiêm: 'Giờ tôi hưu rồi...' - ảnh 2

Một góc dự án khu đô thị Thủ Thiêm

Ảnh: Độc Lập

Bà Quyết Tâm: "Sẽ nghiên cứu kỹ kết luận thanh tra"

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM và đại biểu Quốc hội đại diện cho cử tri Q.2, cho hay bà cũng đã lưu lại bản kết luận thanh tra để nghiên cứu kỹ hơn. “Tôi sẽ nghiên cứu kỹ kết luận thanh tra và sẽ trao đổi với mọi người sau”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri Q.2, khi nói về dự án Thủ Thiêm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã báo cáo Thường vụ Quốc hội về 4 vấn đề lớn ở Thủ Thiêm mà cử tri đặt ra: xác định ranh quy hoạch; tính chính xác trong việc lập hồ sơ dự án; sử dụng 160 ha như thế nào vấn đề tái định cư cho người dân; lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn bộ dự án. Sau đó Ban Dân nguyện Quốc hội đã có công văn gửi cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề đặt ra.

“Một ngày còn làm đại biểu HĐND, đại biểu Quốc hội tôi còn đeo đuổi tận cùng vấn đề Thủ Thiêm”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Lan

Trần Lan

Ông Hải là Chủ tịch rồi Bí thư . Ông là người liên quan trực tiếp đến vấn đề Thủ Thêm. Ông có quyền không trả lời. Nhưng đừng nghĩ là về hưu rồi sẽ xong.
Thanh Cuong Nguyen

Thanh Cuong Nguyen

Ông Lê Thanh Hải từ chối nói về dự án Thủ Thiêm: 'Giờ tôi hưu rồi...' ==> bây giờ phải căn cứ theo kết luận thanh tra mà xử lý theo quy định pháp luật.Ai làm sai thì truy tố bỏ tù ở theo tình tiết tăng nặng vì sai phạm quá lớn đến mấy chục ngàn tỉ tương tương trên 1 tỷ dollars Mỹ..
Bạn đọc

Bạn đọc

Bạn nói lý thì cũng đúng đó, nhưng tôi nghĩ thì cũng xong thôi, hãy chờ xem.
Nguyễn Kim Hùng

Nguyễn Kim Hùng

Hưu như anh Nguyễn Hữu Tín, anh Nguyễn Thành Tài và bao nhiêu người khác cũng hưu đó nhưng pháp luật là nghiêm minh cho mọi công dân.
Hồ Vũ

Hồ Vũ

Lò đang nóng lắm rồi.
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Cá nhân ông Lê Thanh Hải phải chịu trách nhiệm chính trong vụ Thủ Thiêm. Vì ông đã từng là Chủ tịch(UVTW), Bí thư thành ủy ( UVBCT).
Ông phải nhìn nhận sự sai sót của mình chứ sau lại nói tôi hưu rồi.
hoangdung

hoangdung

theo tôi nghĩ những sai phạm ở Thủ Thiêm liên quan tới những cá nhân hay tập thể dù có nghỉ hưu hay nghỉ việc cũng phải lôi ra xét sử để làm tấm gương cho người sau
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm