Ông Võ Văn Thưởng: Không xử nghiêm vi phạm pháp luật, khó có đạo đức xã hội

4 Thanh Niên
Theo ông Võ Văn Thưởng, không xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, thì khó có thể có đạo đức xã hội.
Quang cảnh buổi làm việc của Ban Tuyên giáo T.Ư với Thường trực Thành ủy TP.HCM về triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 - NQTW (khóa IX)  /// Ảnh: TTXVN Quang cảnh buổi làm việc của Ban Tuyên giáo T.Ư với Thường trực Thành ủy TP.HCM về triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 - NQTW (khóa IX) - Ảnh: TTXVN
Quang cảnh buổi làm việc của Ban Tuyên giáo T.Ư với Thường trực Thành ủy TP.HCM về triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 - NQTW (khóa IX)
Ảnh: TTXVN
Ngày 20.4, đoàn công tác Ban Tuyên giáo T.Ư do ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, dẫn đầu làm việc với Thường trực Thành ủy TP.HCM về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 33 - NQTW (khóa XI) về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người VN đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” trên địa bàn TP.HCM.
Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao kết quả việc TP.HCM thực hiện Nghị quyết 33 khi đã tích cực, chủ động trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, đặc biệt coi trọng vấn đề xây dựng phát triển văn hóa con người. Tuy vậy, ông Thưởng nêu một thực tế là TP.HCM dù cố gắng nhiều khi đầu tư văn hóa, nhưng sự đầu tư vẫn chưa tương xứng so với yêu cầu, vị trí, tiềm lực và điều kiện hiện có của TP.
Từ sau giải phóng đến nay, TP.HCM xây được Nhà hát Hòa Bình, Nhà hát Bến Thành nhưng đã có bao nhiêu nhà hát biến thành trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê... Những công trình văn hóa xây mới vẫn ít hơn cái mất đi, hệ thống bảo tàng, thư viện chưa tương đương trong khu vực…
Theo ông Thưởng, xây dựng văn hóa, phát triển con người đòi hỏi cả xây và chống, nhưng xây là cơ bản, chống phải quyết liệt, trong đó pháp luật chính là “bà đỡ” cho đạo đức. Không xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, thì khó có thể có đạo đức xã hội.
Ông Võ Văn Thưởng khẳng định TP.HCM luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của cả nước trong việc thực hiện Nghị quyết 33 nói riêng và các chủ trương, chính sách của Đảng nói chung. Vì vậy, TP.HCM tiếp tục phát huy là nơi từ kiểm chứng thực tiễn đóng góp cho việc hình thành, hoàn thiện đường lối của Đảng, những mô hình, cách làm hay để nhân rộng cho cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nphong

Nphong

Người Đảng viên phải sống gương mẫu, khi phạm lỗi phải bị xử phạt nặng hơn vì Đảng lãnh đạo - người lãnh đạo phải là người chịu trách nhiệm cao nhất, bị xử phạt nặng nhất khi để xảy ra sai phạm; chỉ khi nào những điều này được thực hiện nghiêm minh thì mới tạo công bằng và niềm tin trong xã hội.
ĐẶNG XUÂN DIỄN

ĐẶNG XUÂN DIỄN

Làm lãnh đạo phải năng lực thật và gương mẫu công tâm thì dân tin.đảng mạnh.thì không sợ bất kỳ một thế lực nào.muốn vậy khi phát hiện tiêu cực lợi ích nhóm thì cương quyết đưa ra khỏi bộ máy công quyền và tịch thu tài sản vì đó là tài sản tham nhũng thì mới có cán bộ tốt.
Ngân

Ngân

Luật nào cũng có nhưng xử phạt thì không rõ ràng hoặc làm lấy lệ trong thời gian đầu. Vì vậy, đề nghị giao toàn bộ việc xử phạt cho ngành Công an (như các nước) thì họa may trật tự, văn hóa, văn minh mới đạt được kết quả.
Nguyễn Văn Lớn

Nguyễn Văn Lớn

Cám ơn ông Thưởng những người như ông sẽ làm nước mình trong sạch hơn, dân tin hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.
Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.