Phá hủy quả bom 'khủng'

0 Thanh Niên Online
Lực lượng quân sự tỉnh Phú Yên đã phá hủy thành công tại chỗ quả bom 'khủng' nặng 230 kg.
Lực lượng công binh đang nâng quả bom từ sông lê để tiêu hủy.
Ảnh: Ngọc Cường

Trưa 3.3, Phòng kỹ thuật và Ban công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên phối hợp Ban chỉ huy quân sự H.Sông Hinh phá hủy thành công một quả bom lớn còn sót lại từ thời chiến tranh.

Quả bom ký hiệu MK83 dài 160 cm, nặng  230 kg, nằm ở bờ sông Thị Nhì (thuộc thôn 2B, xã Sông Hinh, H.Sông Hinh). Do địa hình hiểm trở, không thể di dời, vận chuyển bằng cơ giới nên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên chọn phương án kích nổ tại chỗ.
Lực lượng công binh đã đào một hầm ếch để di chuyển quả bom từ dưới sông lên. Sau các bước chuẩn bị, cảnh báo, khoảng 10 giờ 35 phút ngày 3.3, Ban công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên đã kích nổ phá hủy thành công quả bom nói trên.

Ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã Sông Hinh cho biết quả bom "khủng" này do người dân phát hiện trong khi đi đánh cá. Ngay khi nhận được tin báo, xã đã cử lực lượng canh phòng 24/24. Trước thời gian kích nổ 3 ngày, xã đã thông báo nhiều lần trên hệ thống truyền thanh của xã cho người dân biết, đồng thời phong tỏa hiện trường trong vòng bán kính đảm bảo không cho người, súc vật đến gần nơi kích nổ.

Trước đó, ngày 25.10.2016, Phòng kỹ thuật và Ban công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên phối hợp Ban chỉ huy quân sự H.Sông Hinh di dời an toàn một quả bom tương tự quả bom trên từ thôn Hòa Sơn, xã Sông Hinh về nơi tập kết để tiêu hủy. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng chuẩn bị để hút mỡ bụng tại thẩm mỹ Ngọc Nguyễn sáng 13.1
 /// ẢNH: DUY TÍNH

Tôi đi hút mỡ bụng 'chui'

Trong vai khách hàng đến hút mỡ ở những thẩm mỹ 'chui', chúng tôi không khỏi rùng mình trước độ 'làm liều' của cơ sở không có giấy phép hành nghề được phản ánh trong bài viết Đột kích cơ sở hút mỡ bụng 'chui'.