Phá mô hình giống 'đường lưỡi bò' trước một công ty của Trung Quốc tại Hải Phòng

61 Thanh Niên Online
Ngày 28.4, UBND huyện An Dương đã cho phá bỏ một công trình có hình giống "đường lưỡi bò" trong khu công nghiệp (KCN) An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
 
Mô hình "đường lưỡi bò" qua ảnh vệ tinh /// Ảnh chụp màn hình Mô hình "đường lưỡi bò" qua ảnh vệ tinh - Ảnh chụp màn hình
Mô hình "đường lưỡi bò" qua ảnh vệ tinh
Ảnh chụp màn hình
Trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo UBND huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, cho biết đã phối hợp với Ban quản lý KCN An Dương phá bỏ 1 công trình xây dựng sai quy hoạch hoạch trong khuôn viên KCN An Dương (ở xã Hồng Phong, huyện An Dương).
Công trình được xây dựng trước Công ty TNHH Thâm Việt (công ty của Trung Quốc) này được hình thành bằng gạch lát lối đi quanh một hồ nước. Đây là khu đất được quy hoạch là đất trồng cây.
Nếu quan sát bằng vệ tinh có thể thấy công trình xây trái phép này giống hình "đường lưỡi bò". 
Lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết: "Toàn bộ mô hình này đã bị phá bỏ. Ngoài ra, ngôi nhà rộng 400 m2 do Công ty TNHH Thâm Việt xây trái phép cũng đã bị phá bỏ". Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục rà soát các quy định để xử lý vi phạm của Công ty TNHH Thâm Việt.
Hình ảnh đường lưỡi bò thường được Trung Quốc dùng để thể hiện yêu sách vô căn cứ và trái pháp luật quốc tế ở Biển Đông, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Tiến

Xuân Tiến

Xử lý thật nặng và cho những cty có những hành động tương tự ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia vào blacklist để kiểm soát nghiêm ngặt hơn hoặc cấm hoạt động kinh doanh ở Việt Nam luôn.
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Chỉ cái tên công ty, nghe cũng thấy ghét "Thâm Việt" ! Nên chăng thành lập 1 công ty đối diện, lấy tên là "Phòng Trung" !
tuong vlog

tuong vlog

Nên có 1 chế tài thật sự mạnh tay cho hành động ntn
3 phản hồi
Tiến phat Nguyen

Tiến phat Nguyen

Thiết nghĩ Việt Nam nên cứng rắn xử lý những vụ việc tương tự hơn nữa. Đã nhiều lần "đường lưỡi bò" phi pháp xuất hiện tại Việt Nam.
Nghia Nguyen

Nghia Nguyen

TQ lợi dụng vỏ bọc doanh nghiệp để đánh dấu công trình và điểm chỉ những nơi quan trọng trong bảo vệ quốc phòng của quân đội VN đấy. Chúng ta cần phải rà soát lại tất cả và đề cao cảnh giác nhiều hơn với những công ty TQ
Văn Vũ

Văn Vũ

Phải kiên quyết như UNND huyện An Dương-Hải Phòng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm