Bắt 2 xe tải chở 5 tấn trái cây Trung Quốc nhập lậu

1
Chiều 20.12, thiếu tá Ngô Tiến Bắc, Phó trưởng Công an H.Ba Vì (Công an TP.Hà Nội), cho biết đang tạm giữ 2 xe tải cùng số lượng lớn trái cây có nguồn gốc từ Trung Quốc để điều tra mở rộng, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trái cây Trung Quốc

Trước đó, 3 giờ 30 phút cùng ngày, tại địa phận thị trấn Tây Đằng, tổ công tác của Công an H.Ba Vì phát hiện Nguyễn Thế Thu (42 tuổi, quê quán ở thị trấn Tây Đằng, H.Ba Vì) điều khiển ô tô tải mang BS 29C-260.80 chở 35 thùng hàng có in chữ Trung Quốc.

Tới 4 giờ cùng ngày, tổ công tác tiếp tục phát hiện xe ô tô tải mang BS 29C-177.78 do Trương Danh Sĩ (22 tuổi, trú tại thị trấn Tây Đằng) điều khiển cũng chở hàng chục thùng hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo thiếu tá Bắc, tổng trọng lượng số trái cây của 2 xe là 5 tấn, gồm nhiều loại như cam, quýt, táo, lê... Tại thời điểm kiểm tra, các chủ hàng không xuất trình được hóa đơn. Hai chủ hàng khai nhận, số hàng này được nhập từ bên kia biên giới Trung Quốc rồi chuyển về tập kết tại chợ đầu mối ở Hà Nội, sau đó đưa về cho các đại lý trên địa bàn H.Ba Vì để tiêu thụ. 

Tin, ảnh: Hà An

 >> Trái cây Trung Quốc tràn về Cà Mau
>> Trái cây Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hương Chanh

Hương Chanh

Các đây hai chục năm Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị tịch thu phương tiện chuyên chở hàng hóa nhập lậu và kinh doanh trái phép khác. Sao bây giờ cứ bắt rồi người ta khai chở thuê cho người chủ hàng không biết tên và địa chỉ là xong thì thật nguy quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm