Cắt xén tiền ăn của trẻ đem... gửi ngân hàng

7
Ngày 3.1, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết bà Hoàng Thị Chúc và Hoàng Thị Mai Hương, cùng sáng lập Trường mầm non Hoa Sen, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đến Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận nộp lại số tiền gần 900 triệu đồng.

Đây là số tiền trường này đã “cắt xén” phần ăn của các cháu mầm non đang theo học tại trường. Theo nguồn tin trên, đầu năm học 2012, Trường mầm non Hoa Sen quy định phụ huynh phải đóng tiền ăn 3 bữa (sáng, trưa, xế chiều) là 15.000 đồng/ngày/cháu. Sau đó, nhóm “đồng chủ trường” đã thống nhất cắt giảm 4.000 đồng trong tổng số 15.000 đồng này để chi cho các khoản khác. Bà Chúc giải thích, trong 4.000 đồng cắt giảm có 2.000 đồng được đưa vào quỹ bình ổn giá và 2.000 đồng phụ chi tiền lương cho giáo viên; tuy nhiên, trong thời điểm đó giá cả thị trường ổn định và việc chi lương cho giáo viên đã có quỹ lương, nên đã chỉ đạo kế toán gửi số tiền “cắt xén” này vào ngân hàng.

Trường mầm non tư thục Hoa Sen được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008, do bà Chúc và bà Hương góp vốn xây dựng. Đến năm 2009, UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm cho phép thành lập Trường mầm non Hoa Sen thay thế cho Trường mầm non tư thục Hoa Sen trước đây. Được biết, bà Chúc hiện công tác tại Trường cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận; bà Hương đang công tác tại Kho bạc Nhà nước Ninh Thuận. Vụ việc trên được phát hiện khi bà Chúc sang nhượng phần “góp vốn” của mình cho một người khác.

VPNT

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
cun yeu

cun yeu

Hầu như trường nào mà chẳng cắt xén tiền ăn của các cháu. Kg như vậy thì lấy đâu ra nhà lầu xe hơi.
V.Tính

V.Tính

Ăn cả... của trẻ thơ. Vậy các mầm non này sao phát triển nổi?
tom celica

tom celica

Phải truy tố và bỏ tù !!!!
nam

nam

Vậy số tiền 900 M đồng này có được hoàn trả lại cho các em học từ năm 2008 cho đến nay hay không?..
minh vuong

minh vuong

Trường MN tư thục mọc như nấm. Vấn đề là ai kiểm tra nguồn tiền thu chi của loại trường này?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng